[Hoá]1 câu trong đề thi hsg thành phố hà nội

T

thg94

Viết pt phản ứng của (CH3)2-C=CH2 với các chất dưới đây để tạo ra sản phẩm chính
a, với H2O( có H +)
b, nước clo
[TEX](CH_{3})_{2}-C=CH_{2} +H_{2}O \to (CH_{3})_{2}-COH-CH_{3}[/TEX]
[TEX](CH_{3})_{2}-C=CH_{2} +Cl_{2} \to (CH_{3})_{2}-CCl-CH_{2}Cl[/TEX]
chẳng biết đúng không nữa :)
 
S

sot40doc

Viết pt phản ứng của (CH3)2-C=CH2 với các chất dưới đây để tạo ra sản phẩm chính
a, với H2O( có H +)
b, nước clo
câu a chắc ko cần phải nói
còn câu b mình nghĩ là có 4 pt
[TEX](CH_3)_2-C=CH_2 + Cl_2 = (CH_3)_2-C(Cl)-CH_2Cl[/TEX]
[TEX](CH_3)_2-C=CH_2 + HCl =(CH_3)_2-C(Cl)-CH_3 [/TEX]
[TEX](CH_3)_2-C=CH_2 + HClO =(CH_3)_2-C(OCl)-CH_3[/TEX]
[TEX](CH_3)_2-C=CH_2 + H_2O =(CH_3)_2-C(OH)-CH_3 [/TEX]

mình ghi mấy cái này là sp chính của pt
do trong nước clo thì có [TEX]HCl , HClO , Cl_2 , H_2O[/TEX]
mà HCl tạo môi trường [TEX]H^+[/TEX]
 
Top Bottom