[Hóa] 1 bài toán hỗn hợp

H

huongkc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Oxh hoàn toàn a gam hỗn hợp gồm 1 ancol đơn chức và 1 anđehit đơn chức ta thu được 1 axit hữu cơ đơn chức duy nhất (hiệu suất 100%). Cho lượng axit này tác dụng với m g dung dịch hỗn hợp gồm [TEX]NaOH[/TEX] [TEX]2%[/TEX] và [TEX]Na_2CO_3[/TEX] [TEX]13,25%[/TEX] ta thu được dung dịch chứa muối natri của axit hữu cơ có nồng độ [TEX]21,87%[/TEX]. Tìm công thức của ancol và andehit ban đầu

A.[TEX]CH_3OH[/TEX], [TEX]CH_3CHO[/TEX]
B. [TEX]CH_3CH_2OH[/TEX],[TEX]CH_3CHO[/TEX]
C. [TEX]C_2H_5CH_2OH[/TEX], [TEX]C_2H_5CHO[/TEX]
D. [TEX]CH_2=CH-CH_2OH[/TEX],[TEX] CH_2=CHO[/TEX]

bài 2:
Cho [TEX]0,3 mo[/TEX]l hỗn hợp [TEX]Zn[/TEX],[TEX] Fe[/TEX] tác dụng với [TEX]400 ml[/TEX] [TEX]AgNO_3 2M[/TEX] đến phản ứng hoàn toàn. Sau phản ứng thu được chất rắn có khối lượng m(g). m là
A: [TEX]32,4[/TEX]
B:[TEX] 86,48[/TEX]
C: [TEX]64,8[/TEX]
D: [TEX]72[/TEX]
 
G

glider

Oxh hoàn toàn a gam hỗn hợp gồm 1 ancol đơn chức và 1 anđehit đơn chức ta thu được 1 axit hữu cơ đơn chức duy nhất (hiệu suất 100%). Cho lượng axit này tác dụng với m g dung dịch hỗn hợp gồm [TEX]NaOH[/TEX] [TEX]2%[/TEX] và [TEX]Na_2CO_3[/TEX] [TEX]13,25%[/TEX] ta thu được dung dịch chứa muối natri của axit hữu cơ có nồng độ [TEX]21,87%[/TEX]. Tìm công thức của ancol và andehit ban đầu

A.[TEX]CH_3OH[/TEX], [TEX]CH_3CHO[/TEX]
B. [TEX]CH_3CH_2OH[/TEX],[TEX]CH_3CHO[/TEX]
C. [TEX]C_2H_5CH_2OH[/TEX], [TEX]C_2H_5CHO[/TEX]
D. [TEX]CH_2=CH-CH_2OH[/TEX],[TEX] CH_2=CHO[/TEX]

bài 2:
Cho [TEX]0,3 mo[/TEX]l hỗn hợp [TEX]Zn[/TEX],[TEX] Fe[/TEX] tác dụng với [TEX]400 ml[/TEX] [TEX]AgNO_3 2M[/TEX] đến phản ứng hoàn toàn. Sau phản ứng thu được chất rắn có khối lượng m(g). m là
A: [TEX]32,4[/TEX]
B:[TEX] 86,48[/TEX]
C: [TEX]64,8[/TEX]
D: [TEX]72[/TEX]
1 B
2 D
Bạn xem đúng ko mình nói cách giải sau,lỡ sai thì ;))
 
S

saobanglanhgia_adhp

hi

Oxh hoàn toàn a gam hỗn hợp gồm 1 ancol đơn chức và 1 anđehit đơn chức ta thu được 1 axit hữu cơ đơn chức duy nhất (hiệu suất 100%). Cho lượng axit này tác dụng với m g dung dịch hỗn hợp gồm [TEX]NaOH[/TEX] [TEX]2%[/TEX] và [TEX]Na_2CO_3[/TEX] [TEX]13,25%[/TEX] ta thu được dung dịch chứa muối natri của axit hữu cơ có nồng độ [TEX]21,87%[/TEX]. Tìm công thức của ancol và andehit ban đầu

A.[TEX]CH_3OH[/TEX], [TEX]CH_3CHO[/TEX]
B. [TEX]CH_3CH_2OH[/TEX],[TEX]CH_3CHO[/TEX]
C. [TEX]C_2H_5CH_2OH[/TEX], [TEX]C_2H_5CHO[/TEX]
D. [TEX]CH_2=CH-CH_2OH[/TEX],[TEX] CH_2=CHO[/TEX]

bài 2:
Cho [TEX]0,3 mo[/TEX]l hỗn hợp [TEX]Zn[/TEX],[TEX] Fe[/TEX] tác dụng với [TEX]400 ml[/TEX] [TEX]AgNO_3 2M[/TEX] đến phản ứng hoàn toàn. Sau phản ứng thu được chất rắn có khối lượng m(g). m là
A: [TEX]32,4[/TEX]
B:[TEX] 86,48[/TEX]
C: [TEX]64,8[/TEX]
D: [TEX]72[/TEX]

Bài 2: hình như bạn viết sai đáp án. đáp án B phải là 86,4. Bài này tính ra số mol Fe là 0,2 và số mol Zn ra 0,1.
 
Top Bottom