Sinh 9 [Hỗ trợ thành viên] Topic ôn nâng cao và thi chuyên Sinh năm học 2018-2019

minhsssss

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng chín 2018
277
69
51
Tuyên Quang
phúc thịnh
a)Hàm lượng ADN trong nhân của 1 TB lưỡng bội của 1 loài sinh vật là 8,89.[tex]10^{-11}[/tex] g . Xác định hàm lượng ADN có trong nhân TB ở các kì giữa, sau và cuối khi 1 TB lưỡng bội của loài đó nguyên phân bình thường
b) Cho biết tỉ lệ nu ở ADN của 3 loài:[tex]\frac{A+T}{G+X}[/tex]
Loài A là 1,2 ; Loài B: 3; Loài C: 1,1
Ta rút ra đc kết luận gì
 

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
634
22
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
a)Hàm lượng ADN trong nhân của 1 TB lưỡng bội của 1 loài sinh vật là 8,89.10−1110−1110^{-11} g . Xác định hàm lượng ADN có trong nhân TB ở các kì giữa, sau và cuối khi 1 TB lưỡng bội của loài đó nguyên phân bình thường
Ở kì giữa: NST đã nhân đôi nên hàm lượng DNA là: [tex]2.8,89.10^{-11}=1.778.10^{-10}[/tex]
Ở kì sau: NST kép đã tách thành các NST đơn và phân li về 2 cực, nhưng chúng vẫn chưa tách ra hoàn toàn nên hàm lượng DNA là: [tex]2.8,89.10^{-11}=1.778.10^{-10}[/tex]
Ờ kì cuối: Các NST đã phân li hoàn toàn về 2 cực và đã phân chia thành 2 tế bào con => Hàm lượng DNA bằng hàm lượng DNA ban đầu: [tex]8,89.10^{-11}[/tex]
b) Cho biết tỉ lệ nu ở ADN của 3 loài:A+TG+XA+TG+X\frac{A+T}{G+X}
Loài A là 1,2 ; Loài B: 3; Loài C: 1,1
Ta rút ra đc kết luận gì
- Tỉ lệ A+T/G+X đặc trưng cho từng loài
- Ở loài
+ A: A = 1,2G ( ở loài A số nu loại A bằng 1,2 lần số nu loại G)
+ B: A = 3G
+ C: A = 1,1G
Các câu dưới phát biểu tương tự câu đầu tiên nhe
 
Top Bottom