Hỗ trợ chi tiết

Diễm My

Học sinh
Thành viên
28 Tháng bảy 2017
31
4
21
23
Cần Thơ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 4 gam NaOH vào 1 lít nước được dung dịch A.
a) tính pH dung dịch thu được.
b) để có pH = 10 ta cần phải thêm bao nhiêu ml H2O vào dung dịch A.
c) tính thể tích dung dịch H2SO4 0,1 cần dùng để trung hòa dung dịch A.
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Hòa tan 4 gam NaOH vào 1 lít nước được dung dịch A.
a) tính pH dung dịch thu được.
b) để có pH = 10 ta cần phải thêm bao nhiêu ml H2O vào dung dịch A.
c) tính thể tích dung dịch H2SO4 0,1 cần dùng để trung hòa dung dịch A.
a/ n(OH-) = n(NaOH) = 4/40 = 0,1 mol
[OH-] = n/V = 0,1/1 = 0,1M
pH = 14 + lg[OH-] = 13
b/ pH = 10 => [OH-] = 0,0001
=> V = 0,1/0,0001 = 1000 lít
=> cần phải thêm 999 lít H2O để đc dd có pH = 10
c/ n(H+) = n(OH-) = 0,1 mol => n(H2SO4) = 0,05 mol
=> V = 0,05/0,1 = 0,5 lít = 500ml
 
Top Bottom