Sinh [Sinh 12] Bài tập

hocmai.cskh

Chăm sóc khách hàng HOCMAI
Cu li diễn đàn
Nhân viên HOCMAI
18 Tháng năm 2016
33
43
116
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một loại có 2n=6, có 1 tế bào sinh dục sơ khai có bộ nhiễm sắc thể kí hiệu là Aa,Bb,XX. Tế bào trên trải qua bao nhiêu đợt nguyên phân biết rằng môi trường cung cấp cho nó 126X. Môi trường cần cung cấp bao nhiêu nhiễm sắc thể khác nữa? Tìm số lần nguyên phân?//
 
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt

ngant3@hocmai.vn

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng hai 2016
2
0
16
gọi số lần nguyên phân là k
tế bào ban đầu có 2NST X => số NST X môi trường cung cấp sau k lần nguyên phân là 2X.(2^k-1) = 126 X => k = 6
môi trường cần cung cấp số A=a=B=b= 2^k-1 = 63 chiếc mỗi loại
 
Top Bottom