hộ tớ vài bài tập este

V

vuvanchienaida

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 112:
khi đót cháy hoàn toàn 1 este no đc thì n c02 sinh ra = no2 đã phản ứng .tên gọi của este là
a metyl fomat
b etyl axetat
c n-propyl axetat
d metyl axetat
bài 113
đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol este x rồi dẫn sp cháy vào dd ca(0h)2 dư thu được 20 gam kết tủa ctpt của x là
a CH3COOCH3
B HCOOCH3
C HCOOC2H5
D CH3COOC2H5
bài 115
đốt cháy hoàn toàn 0,15 mol este thu được 19,8 gam c02 và 0,45 mol h20 công thức phân tử của este là
a C2H402
B C3H602
C C4H802
D C5H10O2
bài 116
đôtc cháy hoàn toàn a mol este x tạo bởi ancol no đơn hở và axits k no (có 1 lk pi),đôn hở thu đc 4,48 lit c02 (đktc")và 1,8 gam h20 giá trị của a là
a o,o5
b 0,1
c 0,15
d 0,20
bài 117
đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol este x thu được o,3 mol c02 và 0,3 mol h20 .nếu ch 0,1 mol x td hết với naoh thì thu đc 8,2 gam muối .ctct của a là
a CH3COOCH3
b HCOOC2H5
c HCOOC2H3
d CH3COOC2H5
 
Last edited by a moderator:
H

hetientieu_nguoiyeucungban

bài 112:
khi đót cháy hoàn toàn 1 este no đc thì n c02 sinh ra = nh20 đã phản ứng .tên gọi của este là
a metyl fomat
b etyl axetat
c n-propyl axetat
d metyl axetat
bài 113
đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol este x rồi dẫn sp cháy vào dd ca(0h)2 dư thu được 20 gam kết tủa ctpt của x là
a CH3COOCH3
B HCOOCH3
C HCOOC2H5
D CH3COOC2H5
bạn tính đc số mol CO2=0,2
sau đó ta sẽ tính đc số C trong este : có 2 C
nhìn đáp án chọn B
bài 115
đốt cháy hoàn toàn 0,15 mol este thu được 19,8 gam c02 và 0,45 mol h20 công thức phân tử của este là
a C2H402
B C3H602
C C4H802
D C5H10O2
số mol CO2=0,45 =số mol H2O
=> este no đơn chức
tìm số C : tính đc este có 3 C
nhìn đáp án chọn B
bài 116
đôtc cháy hoàn toàn a mol este x tạo bởi ancol no đơn hở và axits k no (có 1 lk pi),đôn hở thu đc 4,48 lit c02 (đktc")và 1,8 gam h20 giá trị của a là
a o,o5
b 0,1
c 0,15
d 0,20
bài 117
đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol este x thu được o,3 mol c02 và 0,3 mol h20 .nếu ch 0,1 mol x td hết với naoh thì thu đc 8,2 gam muối .ctct của a là
a CH3COOCH3
b HCOOC2H5
c HCOOC2H3
d CH3COOC2H5
từ số mol CO2=nH2O => este no
ta tính đc este có 3 C
từ khối lượng muối => M muối =82=R+12+16.2+23 =>R=15 =>CH3
=> chọn A
..........................................................................................................................................
 
V

vuvanchienaida

cậu giải thích rõ câu 112 dùm tớ đi làm sao mà kau biết đó là metyl fomat với kau 116 nữa
dúp mình nhá cảm ơn bạn nhiều !!!! hjhj
 
Last edited by a moderator:
A

asoa112

mình đồng ý với bạn.nhờ bạn đó giải thích câu 112
cho rõ ràng cái.mà cái bài đươc hỏi củng không
rõ ràng gì cả
 
V

vuvanchienaida

ah mà tớ nhầm chiều tranh thủ đánh máy xong đi học vội quá n c02 sinh ra = n o2 đã phản ứng
 
V

vuvanchienaida

bạn hộ tớ lun kau 116 đi!mà cau kia viet pt can = kieu gi mà ra đc bạn giải cụ the hộ m tí!
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

bạn hộ tớ lun kau 116 đi!mà cau kia viet pt can = kieu gi mà ra đc bạn giải cụ the hộ m tí!
[TEX]C_2H_{2n}O_2 +\frac{3n-2}{2}O_2------->nCO_2+nH_2O[/TEX]
số mol CO2 =số mol O2
[TEX]\frac{3n-2}{2} =n => n=2[/TEX]
oki nhé
còn câu 116 làm bừa đó
tại tớ thấy nó có 1 liên kết pi á thì este sẽ k lo
nên n este =nCO2- nH2O
chắc là sai :D
 
Top Bottom