hộ tớ mấy bài tập nhé

B

benhoxinhyeu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giải giúp tớ nhé! tks mọi người trước ^^ chắc mí bài này cũng ko khó nhưng tớ thấy lằng nhằng quá ah ^^
b1: dẫn V lít khí ở dktc hhX gồm c2h2 và h2 đi qua ống sứ đựng bột ni nung nóng thu đượckhí Y. Dẫn Y vào lượng dư dd AgNO3/NH3 được 12g kết tủa. Khí ra khỏi dd pứ vừa đủ vs dd chứa 16g Br2 và còn lại khí Z. Đốt cháy hoàn toàn Z thu được 0,1 mol CO2 và 0,25 mol H2O> V bằng...(11,2)
b2: Đun nóng 7.6g hh X gồm C2H2, C2H4, H2 trong bình kín vs xúc tác Ni thu được hh khí Y. Đốt cháy hoàn toàn Y, dẫn sp cháy thu được qua bính 1đựng H2SO4 đặc, bính2 chứa Ca(OH)2 thấy khối lượng bình này tăng thêm 14,4g( chắc chắn cái này là mCO2 nhỉ ^^ tính KL tăng ở bình 1( thực chất đi tìm m của nước) 22g nhé
b3: Đốt cháy hết mg hh X gồm etan, etilen, axetilen và butadien-1,3 rồi cho sp cháy hấp thụ vao dd nước vôi tỏng dư, thu được 100g kết tủa.KL dd nước vôi sau pứ giảm 39,8g. m là(13,8g)
b4: Đun mg ancol X vs H2SO4 đặc ở nhiệt độ 170độ thu được 1 anken. cho mg X qua bình đựng CuO dư,đun nóng thấy KL chất rắn giảm 0,4 gam và hh hơi thu được có tỉ khối so vs H2 là 15,5. tìm m? (1,15)
Mong mọi người giúp đỡ ^^
 
A

ari_10

mọi người giải giúp tớ nhé! tks mọi người trước ^^ chắc mí bài này cũng ko khó nhưng tớ thấy lằng nhằng quá ah ^^
b1: dẫn V lít khí ở dktc hhX gồm c2h2 và h2 đi qua ống sứ đựng bột ni nung nóng thu đượckhí Y. Dẫn Y vào lượng dư dd AgNO3/NH3 được 12g kết tủa. Khí ra khỏi dd pứ vừa đủ vs dd chứa 16g Br2 và còn lại khí Z. Đốt cháy hoàn toàn Z thu được 0,1 mol CO2 và 0,25 mol H2O> V bằng...(11,2)
b2: Đun nóng 7.6g hh X gồm C2H2, C2H4, H2 trong bình kín vs xúc tác Ni thu được hh khí Y. Đốt cháy hoàn toàn Y, dẫn sp cháy thu được qua bính 1đựng H2SO4 đặc, bính2 chứa Ca(OH)2 thấy khối lượng bình này tăng thêm 14,4g( chắc chắn cái này là mCO2 nhỉ ^^ tính KL tăng ở bình 1( thực chất đi tìm m của nước) 22g nhé
b3: Đốt cháy hết mg hh X gồm etan, etilen, axetilen và butadien-1,3 rồi cho sp cháy hấp thụ vao dd nước vôi tỏng dư, thu được 100g kết tủa.KL dd nước vôi sau pứ giảm 39,8g. m là(13,8g)
b4: Đun mg ancol X vs H2SO4 đặc ở nhiệt độ 170độ thu được 1 anken. cho mg X qua bình đựng CuO dư,đun nóng thấy KL chất rắn giảm 0,4 gam và hh hơi thu được có tỉ khối so vs H2 là 15,5. tìm m? (1,15)
Mong mọi người giúp đỡ ^^
bài 1:X (C2H2, H2) \RightarrowY( C2H2, H2, C2H4, C2H6) \Rightarrow Z(H2, C2H4)\RightarrowCO2, H2O
Y + AgNO3 \Rightarrow nC2H2 = 0,05 mol
n Br2 = 0,1 mol = n C2H4
đốt cháy Z \Rightarrow tính được số mol H2, C2H6
BTNT \Rightarrow V

Bài 2 X ( C2H4, C2H2, H2) \RightarrowY=> CO2 + H2O
khối lượng bình 1 tăng => m H2O= 14,4 => m H2= 14,4 :18 x 2 =1,6
Khối lượng bình 2 tăng chính là m CO2 : BTNT => m C= 7.6 - 1,6 =6 => nCO2 =0,5 => mCO2 = 22

Bài 3: X -> CO2 + H2O -> 100g kết tủa -> nCO2 = nCaCO3 -> m CO2 = 44
khối lượng dung dịch sau phản ứng giảm = mCaCO3 - ( mCO2 + mH2O) -> mH2O = 16,2 -> BTNt -> mC + m H = 12 + 1,8 = 13,8
 
Last edited by a moderator:
M

marucohamhoc

hic, sao mí cái bài giải của bạn có mấy cái hình vuông sao ấy, mình ko đọc ra cái gì cả. tại sao ko đọc được nhỉ bạn ơi, giúp mình cái
 
Top Bottom