Toán 11 Họ nghiệm

Nests Kyo

Học sinh
Thành viên
28 Tháng một 2018
50
52
36
Bình Dương
Học Viện FL Studio
Kpi và Pi/2+Kpi. Gộp lại được không ạ
Muốn gộp nghiệm. Bạn làm như sau :
1/ Biểu diễn chúng trên đường tròn lượng giác
2/ Công thức gộp là [tex]A+\frac{k2\pi }{X}[/tex] với A là điểm gần với điểm bạn bắt đầu nhất. X là số đỉnh của 1 đa giác đều bất kì trên đường tròn lượng giác.
*1 số lưu ý nhỏ khi gộp :
1/ Nếu như có cả điểm âm và dương, cùng cách đều điểm bạn xuất phát, ưu tiên lấy phần dương
2/ Các điểm trên đường tròn lượng giác phải tạo thành các đa giác đều thì mới gộp được, những điểm nằm ngoài bạn viết riêng thành nghiệm thứ 2.
_______________________________________
Mình làm mẫu bài của bạn trước nhé.
1. Nghiệm [tex]k\pi =\frac{k2\pi }{2}[/tex] => Có 2 đỉnh
2. Nghiệm [tex]\frac{\pi }{2}+k\pi = \frac{\pi }{2} + \frac{k2\pi }{2}[/tex] => Cũng có 2 đỉnh
Bạn biểu diễn trên đường tròn lượng giác. Áp dụng công thức. Ta có được nghiệm [tex]k\frac{\pi }{2}[/tex]
Có gì quá khó hiểu. Bạn để lại comment. Cảm ơn bạn
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Backup122

Backup122

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng tám 2018
141
34
11
30
Đắk Nông
.....
Muốn gộp nghiệm. Bạn làm như sau :
1/ Biểu diễn chúng trên đừng tròn lượng giác
2/ Công thức gộp là [tex]A+\frac{k2\pi }{X}[/tex] với A là điểm gần với điểm bạn bắt đầu nhất. X là số đỉnh của 1 đa giác đều bất kì trên đường tròn lượng giác.
*1 số lưu ý nhỏ khi gộp :
1/ Nếu như có cả điểm âm và dương, cùng cách đều điểm bạn xuất phát, ưu tiên lấy phần dương
2/ Các điểm trên đường tròn lượng giác phải tạo thành các đa giác đều thì mới gộp được, những điểm nằm ngoài bạn viết riêng thành nghiệm thứ 2.
_______________________________________
Mình làm mẫu bài của bạn trước nhé.
1. Nghiệm [tex]k\pi =\frac{k2\pi }{2}[/tex] => Có 2 đỉnh
2. Nghiệm [tex]\frac{\pi }{2}+k\pi = \frac{\pi }{2} + \frac{k2\pi }{2}[/tex] => Cũng có 2 đỉnh
Bạn biểu diễn trên đường tròn lượng giác. Áp dụng công thức. Ta có được nghiệm [tex]k\frac{\pi }{2}[/tex]
Có gì quá khó hiểu. Bạn để lại comment. Cảm ơn bạn
Vâng quá hay bạn à. Cảm ơn bạn nhé
 
  • Like
Reactions: Nests Kyo
Top Bottom