Hóa 8 hộ mk với, cần gấp mai ktra rồi

Son Goten

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
127
334
61
Bắc Ninh
THCS Song Liễu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Trong công nghiệp, axit sunfuric được điều chế theo sơ đồ:
FeS2 ->SO2->SO3->H2SO4
a/Viết các PTHH
b/Tính khối lượng H2SO4 98% điều chế được từ 1 tấn quặng chứa 60% FeS2.

Bài 2:Dùng H2 dư để khử hoàn toàn m gam bột sắt oxit, thu được 5,4g nước. Hòa tan toàn bộ lượng sắt thu được ở trên bằng dung dịch HCl dư thì thu được 25,4g muối. Tìm công thức oxit sắt? Tính giá trị của m?

Bài 3: Đốt cháy hoàn toàn 68g hỗn hợp hidro và cacbon oxit, người ta dùng hết 89,6 lít oxi. Tính thành phần % về khối lượng và % về thể tích của mỗi khí trong hỗn hợp ở đktc. Bằng phương pháp hóa học nào có thể nhận ra mỗi khí hidro và CO riêng biệt.
 

Nguyễn Thành Trương

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười hai 2018
234
134
51
Vĩnh Long
THCS Tân Thành
Bài 1: Trong công nghiệp, axit sunfuric được điều chế theo sơ đồ:
FeS2 ->SO2->SO3->H2SO4
a/Viết các PTHH
b/Tính khối lượng H2SO4 98% điều chế được từ 1 tấn quặng chứa 60% FeS2.

Bài 2:Dùng H2 dư để khử hoàn toàn m gam bột sắt oxit, thu được 5,4g nước. Hòa tan toàn bộ lượng sắt thu được ở trên bằng dung dịch HCl dư thì thu được 25,4g muối. Tìm công thức oxit sắt? Tính giá trị của m?

Bài 3: Đốt cháy hoàn toàn 68g hỗn hợp hidro và cacbon oxit, người ta dùng hết 89,6 lít oxi. Tính thành phần % về khối lượng và % về thể tích của mỗi khí trong hỗn hợp ở đktc. Bằng phương pháp hóa học nào có thể nhận ra mỗi khí hidro và CO riêng biệt.
Bài 1 thiếu dữ kiện thì phải. Bạn kiểm tra lại nhé!
 

Nguyễn Thành Trương

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười hai 2018
234
134
51
Vĩnh Long
THCS Tân Thành
Bài 1: Trong công nghiệp, axit sunfuric được điều chế theo sơ đồ:
FeS2 ->SO2->SO3->H2SO4
a/Viết các PTHH
b/Tính khối lượng H2SO4 98% điều chế được từ 1 tấn quặng chứa 60% FeS2.

Bài 2:Dùng H2 dư để khử hoàn toàn m gam bột sắt oxit, thu được 5,4g nước. Hòa tan toàn bộ lượng sắt thu được ở trên bằng dung dịch HCl dư thì thu được 25,4g muối. Tìm công thức oxit sắt? Tính giá trị của m?

Bài 3: Đốt cháy hoàn toàn 68g hỗn hợp hidro và cacbon oxit, người ta dùng hết 89,6 lít oxi. Tính thành phần % về khối lượng và % về thể tích của mỗi khí trong hỗn hợp ở đktc. Bằng phương pháp hóa học nào có thể nhận ra mỗi khí hidro và CO riêng biệt.
Bài 2:
Gọi công thức hóa học của oxit sắt là FexOy
PTHH FexOy + y H2 ---> xFe + yH2O (1)
PTHH Fe + 2HCl ---> FeCl2 + H2(khí) (2)
Có n FeCl2 =25,4/127=0,2 (mol)
Từ (2) => n Fe = n FeCl2 = 0,2 (mol)
Từ (1) => n FexOy = nFe/ x = 0,2/x (mol) (*)
Có n H2O= 5,4/18=0,3 (mol)
Từ (1) => n FexOy = nH2O/ y = 0,3/y (mol) (**)
Từ (*) và (**) => 0,2/x=0,3/y => x/y = 2/3
Vậy CTHH của oxit sắt là Fe2O3
Có n Fe2O3 = 0,3/y=0,3/3=0,1 (mol)
=> m Fe2O3 = 0,1.160=16 (g)
 
Top Bottom