Hộ mình zới!!!!

M

mychau_128

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Nếu dùng 0,1 ml khí axetilen thì có thể làm mất màu tối đa bn ml dd brom 1M?
2. Khi lêm men glucozo người ta thấy thoát ra 2,24l CO2(đktc)
a) Tính khối lượng rượu etylic tạo thành sau khj lên men?
b) Tính khối lượng glucozo đả dùng, biết H của quá trình lên men là 90%.
3. Trình bày phương pháp tách riêng axit axetic khỏi hổn hợp gồm axit axetic, rượu etylic, H2O.
4. Hoàn thành PTPU sau:
a) CH3COOH + MgO ----> ...... + H2O
b) C2H5OH + ..... ----> C2H5ONa + H2
c) C6H12O6 ----> ...... + CO2
d) C12H22O11 + H2O ----> ...... + ......
e) ..... + NaOH ----> CH3COOH + C2H5OH.
 
Last edited by a moderator:
S

secret_garden196


a) 2CH3COOH + MgO ----> (CH3COO)2Mg + H2O
b) C2H5OH + Na ----> C2H5ONa + 1/2H2
c) C6H12O6 --mem giam--> 2C2H5OH + CO2
d) C12H22O11 + H2O ---h2so4, to-> C6H12O6 (glucozo) + C6H12O6 (fructozo)

 
Q

quynhtrang1996

2.
a.
[TEX]C_6H_1_2O_6 \Large\longrightarrow^{\text{men ruou}}2C_2H_5OH +2 CO_2[/TEX]
[TEX]nC_2H_5OH=nCO_2 = \frac{2,24}{22,4}= 0,1 mol[/TEX]
[TEX]\Rightarrow mC_2H_5OH= 0,1 \times 46=4,6g[/TEX]
b.
theo pt:
[TEX]nC_6H_1_2O_6= \frac{1}{2}nCO_2= 0,05 mol[/TEX]
\Rightarrow[TEX]mC_6H_1_2O_6= 0,05 \times 180= 9g [/TEX]
theo thực tế ta có:
[TEX]m C_6H_1_2O_6 = \frac{9\times100}{90}=10g[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Q

qyounglady9x

Bạn ơi bài 4 ấy

sp là CH3COONa + C2H5OH chứ

pt CH3COOC2H5 + NaOH ---> CH3COONa + C2H5OH

Còn bài 1

Theo mình để C2H2 t/d tối đa vs dd Br2 thì lúc đó chắc chắn là C2H2 p/ứ hết oy còn dd Br2 có thể dư
nên pt xra là

C2H2 + 2Br2 --->C2H2Br4
0,1____0,2

-->VBr2=0,2 ( l ) = 200 (ml)
 
M

mattroi_94

2. Khi lêm men glucozo người ta thấy thoát ra 2,24l CO2(đktc)
a) Tính khối lượng rượu etylic tạo thành sau khj lên men?
b) Tính khối lượng glucozo đả dùng, biết H của quá trình lên men là 90%.
:confused:

[TEX]C_6H_12O_6[/TEX]-----> 2[TEX]C_2H_5OH[/TEX] +2[TEX]CO_2[/TEX]

\Rightarrown [TEX]C_2H_5OH[/TEX]=0,01\Rightarrowm[TEX]C_2H_5OH[/TEX]=0,1.46=4,6(g)
\Rightarrown [TEX]C_6H_12O_6[/TEX]=0,05
\Rightarrowm [TEX]C_6H_12O_6[/TEX] đã dùng là=0,05.180. [TEX]\frac{100}{90}[/TEX]=10(g)
 
N

nhok_chun

Bạn nào giúp mình viết PTHH cho dãy chuyển đổi này ko?

Bài 1
1. Natri cacbonat -> Natri axetat -> Axit axetic -> Magie axetat
2. Rượu etylic -> Axit axetic -> etylic axetat
3. Tinh bột/ Xenluzơ -> Glucozo -> Rượu etylic -> Axxit axetic
4. Tinh bột -> glucozo -> Rượu etylic -> Axit axetic -> etylic axetat
5. Glucozo -> Natri axetat
6. Axit axetat -> Canxi Axetat
7. Etylic axetat -> Kali axetat


Bài 2 . Cho chuỗi biến hoá sau, tìm A, B, C, D, E . Sau đó Viết PTPƯ

A -> B -> C -> C2H5OH -> D -> E -> C2H5OH
.............................↑

............................. C

A -> B -> CH3COOH -> C -> D -> CH3COOH
 
1

123colen_yeah

Bài 1:
Mình nghĩ bạn bạn ghi nhầm etyl axetat thành etylic axetat rùi!

1. Na2CO3 + CH3COOH ---> CH3COONa + H2O + CO2
CH3COONa +H2SO4 ---> CH3COOH + Na2SO4
CH3COOH + Mg ---> CH3COOMg + H2
2. C2H5OH + O2 ----> CH3COOH + H2O
CH3COOH + C2H5OH ---> CH3COOC2H5 + H2O
3. (C6H10O5)n + nH2O ----> nC6H12O6
C6H12O6 ----> C2H5OH + CO2
C2H5OH + O2 ----> CH3COOH + H2O
4. (C6H10O5)n + nH2O ----> nC6H12O6
C6H12O6 ----> C2H5OH + CO2
C2H5OH + O2 ----> CH3COOH + H2O
CH3COOH + C2H5OH ---> CH3COOC2H5 + H2O
5. C6H12O6 + O2 + NaOH ----> CH3COONa + H2O + CO2
6. CH3COOH + Ca ----> CH3COOCa + H2
7. CH3COOC2H5 + KOH ----> CH3COOK + C2H5OH
Bạn tự căn bằng phương trình và ghi điều kiện phản ứng nha!

Bài 2: Bạn ghi rõ hơn đc ko mình chưa hiểu lắm.
 
N

nhok_chun

Tks bạn ấy nhiều, thự sự là bài 2 mình cũng ko hiểu cách làm như thế nào, đề chép của cô trên bảng, nó khó hiểu thật :(
Mà hình như PT 6 vủa bạn ấy bị sai :-s

Giúp mình bài này nữa :-SS
Đốt cháy 11l khí Metan ( đktc ) Viết PTPU xảy ra, tính V oxi cần dùng để đốt lượng chất trên, dẫn sản phẩm qua bình đựng 80g dung dịch NaOH 25%. Tính khối lượng muối tạo thành
 
Last edited by a moderator:
1

123colen_yeah

PTHH: CH4 + 2O2 ----> CO2 + H2O (1)
Từ (1)\Rightarrow V_O2 = 2.V_ CH4= 2.11=22(l)

nNaOH=0,5(mol)
Từ (1) \Rightarrow nCO2=nCH4=11/22,4(mol)

2NaOH + CO2 \Rightarrow Na2CO3 + H2O (2)
Na2CO3 + H2O + CO2 \Rightarrow NaHCO3 (3)

Vì nCO2< nNaOH \Rightarrow Xảy ra cả pu (2), (3)
Từ (2)\Rightarrow nCO2 = nNa2CO3 = 1/2 nNaOH = 0,25 (mol)
Từ (3)\Rightarrow nNa2CO3pu= nNaHCO3 = nCO2du = 11/22,4-0,25= 27/112 (mol)
\Rightarrow m_muoi= mNa2CO3 + mNaHCO3
= (0,25-27/112).106 + (27:112).84 =21,2(g)
 
Top Bottom