Hộ mình câu này !

K

kybman@yahoo.com.vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một điểm M chuyển động tròn đều với tốc độ 0,6 m/s trên một đường tròn có đường kính 0,4 m.Hình chiếu P của điểm M trên một đường kính của đường tròn dao động điều hoà với biên độ,tần số góc và chu kỳ lần lượt là ?
 
K

king_wang.bbang

Một điểm M chuyển động tròn đều với tốc độ 0,6 m/s trên một đường tròn có đường kính 0,4 m.Hình chiếu P của điểm M trên một đường kính của đường tròn dao động điều hoà với biên độ,tần số góc và chu kỳ lần lượt là ?

Khi chiếu đường kính của đường tròn xuống ta sẽ đc chiều dài quỹ đạo của dao động điều hòa -> 2A = 0,4m -> A = 0,2m
$\begin{array}{l}
v = R\omega \to \omega = 3(rad/s)\\
\to T = \dfrac{{2\pi }}{\omega } = 2,1s
\end{array}$
 
Top Bottom