hộ mình bài này

L

linkinpark_lp

64g hỗn hợp Fe và Al2O3 tác dụng hết với H2SO4 thu được 15,68l khí H2(đktc) Tính % khối lượng Fe vaf Al2O3 trong hỗn hợp ban đầu

anh huớng dẫn nhé
khi cho hh gồm Fe và Al2O3 tác dụng với H2SO4 thì khí tạo ra ở đây là do Fe em có thể viết ptpư để tìm nFe pư sau đó sẽ tìm ra mAl và tính % khối lượng dễ dàng
 
D

depvazoi

PTHH: $Fe + H_2SO_4 \to FeSO_4 +H_2 \uparrow$
Thep pt: $n_{Fe} = n_{H_2} (đktc)$$=$$\dfrac{15,68}{22,4}=0,7(mol)$
$=> m_{Fe}=0,7.56=39,2(g)$
$=>$%Fe$= \dfrac{39,2}{64} . 100$% $= 61,25$%
$=>$ %$Al_2O_3$$= \dfrac{64-39,2}{64} . 100$% $= 38,75$%

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom