hộ mình bài này

S

soicon_boy_9x

$pthh:Na_2O+H_2O \rightarrow NaOH$

Theo bài ra $m_{NaOH}=100.\dfrac{8}{100}=8(g)$

$\rightarrow m_{H_2O}=100-8=92(g)$

$\rightarrow n_{H_2O}=\dfrac{92}{18} \approx 5,1(mol)$

$n_{Na_2O}=\dfrac{9,3}{62}=0,15(mol)$

Vì theo pthh $n_{H_2O}=n_{Na_2O}$ mà trên thực tế $n_{H_2O}>n_{Na_2O}$ nên $H_2O$ dư. Tính theo $Na_2O$

Theo pthh: $n_{NaOH}=n_{Na_2O}=0,15(mol)$

$\rightarrow m_{NaOH}=0,15.40+8=14(g)$

$\rightarrow C$%$NaOH=\dfrac{14}{100+9,3}.100$%$ \approx
12,81$%
 
S

sam_chuoi

Umbala

Theo pthh: $n_{NaOH}=n_{Na_2O}=0,15(mol)$

$\rightarrow m_{NaOH}=0,15.40+8=14(g)$
chỗ này sai rồi bạn. Na2O+H2O-->2NaOH
theo pthh thì số mol NaOH=2.số mol Na2O=2.0,15=0,3 mol.
 
W

whitetigerbaekho

$pthh:Na_2O+H_2O \rightarrow NaOH$

Theo bài ra $m_{NaOH}=100.\dfrac{8}{100}=8(g)$

$\rightarrow m_{H_2O}=100-8=92(g)$

$\rightarrow n_{H_2O}=\dfrac{92}{18} \approx 5,1(mol)$

$n_{Na_2O}=\dfrac{9,3}{62}=0,15(mol)$

Vì theo pthh $n_{H_2O}=n_{Na_2O}$ mà trên thực tế $n_{H_2O}>n_{Na_2O}$ nên $H_2O$ dư. Tính theo $Na_2O$

Theo pthh: $n_{NaOH}=n_{Na_2O}=0,15(mol)$

$\rightarrow m_{NaOH}=0,15.40+8=14(g)$

$\rightarrow C$%$NaOH=\dfrac{14}{100+9,3}.100$%$ \approx
12,81$%

Hế cân bằng sai => sai 1 loạt :))
$Na_2O+H_2O \rightarrow 2NaOH$
 
Top Bottom