Hộ Mình Bài Này Cái

Status
Không mở trả lời sau này.
U

uyham

theo tớ hướng làm thế này: oxit Fe: FexOy
tính số mol HCl --> nH
mà ta thấy cứ 2 mol H thì kết hợp với 1 mol oxi sinh ra 1 mol nước
=> số mol O=>mO---> mFe -->nFe
=> x:y = nFe: nO thì ra tỉ lệ -->công thức
(vì ko có máy tính nên ko ra kq cuối cùng đc)
nồng đọ mol thì đến đâ dễ rồi ,bạn tính đi nha
 
G

gororo

Hoà tan hoàn toàn 13.92 (g) oxit của sắt người ta phải dùng 400ml dung dịch HCl 1,2M. XĐ oxit sắt và tính nồng độ mol/lít


Gọi ct của sắt oxit là FexOy
FexOy + 2yHCl=>xFeCl2y/x + yH2O
a mol.........2ay...........ax
Theo bài ra ta có:
56ax+16ay=13,92
2ay=0,4.1,2=0,48=>ay=0,24
=>ax=0,18
x/y=ax/ay=0,18/0,24=3/4
=>oxit sắt là Fe3O4
Fe3O4 + 8HCl=>FeCl2 + 2FeCl3 + 4H2O
nFe3O4=13,92/232=0,06 mol
nFeCl2=nFe3O4=>CmFeCl2=0,06/0,4=0,15M
nFeCl3=2nFe3O4=0,12 mol =>CmFeCl3=0,12/0,4=0,3M
 
T

traitimvodoi1994

số mol HCl=0,48=n Hcó trong H2O
tù đó=>nO=1/2 nH=0,24
=>mO=0,24X 16=3,84
mFe=13,92-2,84=10,08
nFe =10,08:56=0,18
nFe:nO=0,18:0,24=3/4
Công thức Fe3O4
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom