hộ mình 4 bài này

U

umbala1996

Những bài tập dạng này bạn xét tỉ lệ $\dfrac{n_{NaOH}}{n_{CO_2}}$
- Nếu $\dfrac{n_{NaOH}}{n_{CO_2}}$ lớn hơn hoặc bằng 2 thì tạo ra muối trung hòa $Na_2CO_3$
- Nếu $\dfrac{n_{NaOH}}{n_{CO_2}}$ \leq 1 thì tạo ra muối axit $NaHCO_3$
- Nếu 1< $\dfrac{n_{NaOH}}{n_{CO_2}}$ <2 thì tạo ra đồng thời cả 2 muối
Giải:
$n_{NaOH}$ = 20/40 = 0,5 mol ; $n_{CO_2}$ = 22/44 = 0,5 mol
$\dfrac{n_{NaOH}}{n_{CO2}} = 1$ \Rightarrow Muối là NaHCO3 và m NaHCO3 = 42 gam. :)

Chú ý: Latex
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom