hộ mình 3 bài này

T

traiphungcong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1: hòa tan hoàn toàn 10g hỗn hợp 2 muối cacbonat kim loại hóa trị I và II bằng dung dịch HCl dư thu được 0,896l khí ở dktc , hỏi cô cạn dung dịch thu được bao nhiêu g muối

B2: cho 10g hỗn hợp đồng và kẽm tác dụng với dung dịch H2SO4 loãng thu được 2,24l khí H2( dktc), tính thành phần phần trăm về khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp ban đầu

B3: hòa tan hoàn toàn 5,2g hỗn hợp gồm Mg và Fe bằng dung dịch HCl thu được 3,36l khí H2( dktc).
a, tính phần trăm khối lượng mỗi kim loại
b, tính thể tích HCl đã dùng
 
T

thupham22011998

Bài 2:
Chỉ có Zn td với H2SO4
nH2=2,24:22,4=0,1mol
PTHH: Zn+H2SO4--->ZnSO4+H2
----0,1 mol--------------------0,1mol
\RightarrowmZn=0,1.65=6,5g
\Rightarrow%m Zn=6,5:10=65%
\Rightarrow%m Cu=35%
 
T

thienlong233

B1: hòa tan hoàn toàn 10g hỗn hợp 2 muối cacbonat kim loại hóa trị I và II bằng dung dịch HCl dư thu được 0,896l khí ở dktc , hỏi cô cạn dung dịch thu được bao nhiêu g muối

B3: hòa tan hoàn toàn 5,2g hỗn hợp gồm Mg và Fe bằng dung dịch HCl thu được 3,36l khí H2( dktc).
a, tính phần trăm khối lượng mỗi kim loại
b, tính thể tích HCl đã dùng

1

Áp dụng BTKL: mMuối=10+0,04.2.36,5-0,04.44-0,04.18=10,44g

3. gọi số mol từng chất giải theo pt

24x+56x=5,2
x+y=0,15

-->x=0,1, y=0,05

VHCl=0,3.22,4=6,72l
 
T

thupham22011998

Bài 3:
Phần b thiếu C_M ,xem lại nha!
-----------------------------------------------
-----------------------------------
 
D

duonghongsonmeo

bạn thienlong233 ơi, bạn chưa tính thành phần phần trăm từng chất kìa
:D:D:D
 
Top Bottom