hộ mình 3 bài này

T

traiphungcong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1: Tính nồng độ phần trăm của dung dịch bazơ thu được khi hỏa tan 13,3g bari oxit vào 200 ml nước

B2: Tính nồng độ phần trăm của dung dịch muối thu được khi cho 0,1 mol magie oxit vào 200g dung dịch HCL x% (phản ứng vừa đủ) tạo ra muối và nước

B3: Tính khối lượng muối thu được khi cho 12g hỗn hợp MgO, CaO có số mol bằng nhau, phản ứng vừa đủ với H2SO4 loãng

Nhớ ghi rõ bài giải cho mình nhé
 
P

pe_lun_hp

B3: Tính khối lượng muối thu được khi cho 12g hỗn hợp MgO, CaO có số mol bằng nhau, phản ứng vừa đủ với H2SO4 loãng

Gọi x là số mol của MgO, y là số mol của CaO

$\rightarrow 40x + 56y = 12 \ \ \ \ (1)$

Vì số mol bằng nhau nên : x=y (2)

K/h (1) và (2) ta có hệ :

$\left\{\begin{matrix}x=y\\ 40x + 56y = 12 \end{matrix}\right.$

$\rightarrow \left\{\begin{matrix}x=0,125\\y=0,125 \end{matrix}\right.$

$\rightarrow \left\{\begin{matrix}m_{MgSO_4} = 15\\m_{CaSO_4} = 17\end{matrix}\right.$

............vv

:D
 
Last edited by a moderator:
S

sam_chuoi

Umbala

3. MgO+H2SO4-->MgSO4+H20 ,CaO+H2SO4-->CaSO4+H2O. Gọi x là số mol MgO=số mol CaO. Ta có 40x+56x=12 suy ra x=0,125 mol. Theo pt hh ta có số mol MgSO4=số mol CaSO4=MgO=0,125 mol. Suy ra m muối =0,125(24+96+40+96)=32 g.
 
W

whitetigerbaekho

B1: Tính nồng độ phần trăm của dung dịch bazơ thu được khi hỏa tan 13,3g bari oxit vào 200 ml nước

B2: Tính nồng độ phần trăm của dung dịch muối thu được khi cho 0,1 mol magie oxit vào 200g dung dịch HCL x% (phản ứng vừa đủ) tạo ra muối và nước

B3: Tính khối lượng muối thu được khi cho 12g hỗn hợp MgO, CaO có số mol bằng nhau, phản ứng vừa đủ với H2SO4 loãng

Nhớ ghi rõ bài giải cho mình nhé
Bài 1:
$BaO+2H_2O--->Ba(OH)_2+H2$
$nBaO=nBa(OH)_2$=\frac{133}{1530}
mBa(OH)_2=14.86 g
C%=$\frac{14.86}{200+14.86}$=0.069%
Bài 2:
$MgO+2HCl-->MgCl_2+H_2$
mMgCl2=9.5
mHCl=3.65
$mH_2=0.2$
$m_dung dịch sau phản ứng =200+4-0.2=203.8$
C%=4.66%
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom