hộ mình 2 bài này

T

traiphungcong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1: 1 loại đá vôi chứa 90% CaCO3. Nung 1 tấn đá vôi loại này có thể thu được bao nhiêu kg vôi sống. Biết hiệu suất phản ứng là 80%

B2: Cho 140kg vôi sống có 10% tạp chất tác dụng với nước
a, Tính lượng vôi tôi thu được
b Nếu dùng khối lượng nước bằng 70% khối lượng vôi sống ở trên thì lượng nước đẫ dùng này gấp bao nhiêu lần so với lượng nước tính theo phương trình hoá học
 
K

khanh1761997

B1: 1 loại đá vôi chứa 90% CaCO3. Nung 1 tấn đá vôi loại này có thể thu được bao nhiêu kg vôi sống. Biết hiệu suất phản ứng là 80%

Bài 1
1 tán đá vôi chứa 90%CaCO3 =>mCaCO3=0,9(t)
PT: CaCO3=>CaO + CO2
/////100(g)/////56(g)
/////0,9(t)//////x(t)
=>x= 56 x 0,9 /100 = 0,504 (t)
nhưng hiệu xuất bằng 80% nên
mCaO = 0,504x80/100=.......
 
K

khanh1761997

B2: Cho 140kg vôi sống có 10% tạp chất tác dụng với nước
a, Tính lượng vôi tôi thu được
b Nếu dùng khối lượng nước bằng 70% khối lượng vôi sống ở trên thì lượng nước đẫ dùng này gấp bao nhiêu lần so với lượng nước tính theo phương trình hoá học
Bài 2:
10% tạp chất nên mCaO=140 x 90 / 100 = 126(kg)
CaO + H2O => Ca(OH)2
56(g)///18g///////74(g)
126(kg)//a(kg)///////x(g)
a,=> x= 126 x 74 /56 = 166,5(g)
b,=> a(là khối lượng nước tính theo PT)=126 x18 / 56 = 40,5kg
khối lượng nước bằng 70% KL CaO = 140 x 70 / 100 = 98kg
=> 98/40,5=2,42(lần)
sao lẻ thế nhỉ ko biết có tính sai chỗ nào ko:(
 
Top Bottom