Hộ Em Cái!!!!!!!11

Status
Không mở trả lời sau này.
1

14021995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A là dung dịch HCl, B là dung dịch Ba(OH)2
Trộn 50 mj dung dịch A với 50 ml dung dịch B thì thu đựơc dung dịch C. thêm ít quỳ tím vào thấy C có màu đỏ. thêm từ từ dd NaOH 0.1 M và C cho tới khi quỳ tím trở lại màu tím , thấy tốn hết 50 ml dung dich NAOH . trộn 50 ml dung dịch A với 150 ml dug dịch B thu được dung dịch D. Thêm ít quỳ tím vào thấy D có màu xanh . thêm từ từ dung dich HNO3 0.1 M vào D cho tới khi quỳ tím trở lại màu tím . thấy tốn 350 ml dung dịch HNO3 . tính nồng độ mol/lít của các dung dịch A,B
...........................................................................................................................
 
J

january_angel

A là dung dịch HCl, B là dung dịch Ba(OH)2
Trộn 50 mj dung dịch A với 50 ml dung dịch B thì thu đựơc dung dịch C. thêm ít quỳ tím vào thấy C có màu đỏ. thêm từ từ dd NaOH 0.1 M và C cho tới khi quỳ tím trở lại màu tím , thấy tốn hết 50 ml dung dich NAOH . trộn 50 ml dung dịch A với 150 ml dug dịch B thu được dung dịch D. Thêm ít quỳ tím vào thấy D có màu xanh . thêm từ từ dung dich HNO3 0.1 M vào D cho tới khi quỳ tím trở lại màu tím . thấy tốn 350 ml dung dịch HNO3 . tính nồng độ mol/lít của các dung dịch A,B
...........................................................................................................................

Bài này trước đây mình cũng đã làm rôi giờ làm lại có gì sai sót thì các bạn sửa

giúp mình nha! :D

Gọi số mol HCl có trong 50 ml dd A là a (mol)

số mol Ba(OH)2 có trong 50 ml dd B là b (mol)

=> số mol Ba(OH)2 có trong 150 ml dd B là 3b (mol)

Thí nghiệm 1: 50 ml dd A + 50 ml dd B

PTPU: Ba(OH)2 + 2HCl ---> BaCl2 + 2H2O (1)
..............b..............2b (mol)

Vì sau khi cho 50 ml dd A + 50 ml dd B cho ít quì tím vào thấy hóa đỏ

=> HCl dư= a -2b (mol) => HCl dư phản ứng với NaOH

nNaOH= 0,05.0,1=0,005 (mol)

NaOH + HCl ---> NaCl + H2O (2)
..0,005....0,005

Theo (2) ta có nHCl=nNaOH=0,005 (mol)

=> nHCl= a-2b = 0,005 (mol) (I)

Thí nghiệm 2: 50 ml dd A + 150 ml dd B

Ba(OH)2 + 2HCl ---> BaCl2 + 2H2O (1)
....1/2a........a.(mol)

Vì sau khi cho 50 ml dd A + 150 ml dd B cho quỳ tím vào hóa xanh

=> Ba(OH)2 dư= 3b- 1/2a (mol)

=> Ba(OH)2 dư phản ứng với HNO3

nHNO3=0,35.0,1=0,035 (mol)

Ba(OH)2 + 2HNO3 ---> Ba(NO3)2 + 2H2O (3)
...0,0175.....0,035 (mol)

Theo (3) ta có nBa(OH)2=1/2nHNO3=1/2. 0,035=0,0175 (mol)

=> nBa(OH)2 dư= 3b-1/2a=0,0175 (mol) (II)

Từ (I) và (II) ta có hệ phương trình a-2b=0,005

.........................................................3b-1/2a=0,0175

Giải hệ phương trình trên ta được a=0,025 (mol) và b=0,01 (mol)

=> CM dd HCl=0,025/0,05=0,5M

CM dd Ba(OH)2 = 0,01/0,05=0,2M


 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom