H
huy_muoi


1.H/c hữu cơ B ( chứa các ngtố C,H,O) có khối lượng mol bằng 90 gam. Hòa tan B vào dung môi trơ rồi cho t/d với lượng dư Na thu được số mol H2 bằng số mol B pứ, Lập luận xác định CTPT B và viết CTCT tất cả các mạch hở thỏa mãn điều kiện trên.(Chỉ tính các cấu tạo bền)
2.Cho 18,5g h/h Z gồm Fe và Fe3O4 t/d với 200ml đ HNO3 loãng, đun nóng, khuấy đều. Sau khi pứ xảy ra htoàn thu dc 2,24l khí NO duy nhất ở đktc, dd Z1 và còn lại 1,46g kim loại.
a)Viết các ptpứ xảy ra
b)Tính nồng độ mol/l của dd HNO3 đã dùng
c)Tính khối lượng mối trong dd Z
3. Cho 20ml đ NaOH hấp thụ vừa đủ 0.56l CÒ ở đktc tạo thành muối trung hòa
a)Tính nồng độ mol/l của dd NaOH đã dùng ( mình làm = 2.5)
b)Tính nồng độ mol/l của dd muối sau pứ (mình làm = 1.25)
c)Nếu cho 1.12l CÒ ở đktc vào 20ml dd NaOH trên thì sẽ tạo ra muối gì và nồng độ mol/l của dd muối là bao nhiêu?Cho rằng các V thay đổi k đáng kể) ( mình làm ra muối axit)
2.Cho 18,5g h/h Z gồm Fe và Fe3O4 t/d với 200ml đ HNO3 loãng, đun nóng, khuấy đều. Sau khi pứ xảy ra htoàn thu dc 2,24l khí NO duy nhất ở đktc, dd Z1 và còn lại 1,46g kim loại.
a)Viết các ptpứ xảy ra
b)Tính nồng độ mol/l của dd HNO3 đã dùng
c)Tính khối lượng mối trong dd Z
3. Cho 20ml đ NaOH hấp thụ vừa đủ 0.56l CÒ ở đktc tạo thành muối trung hòa
a)Tính nồng độ mol/l của dd NaOH đã dùng ( mình làm = 2.5)
b)Tính nồng độ mol/l của dd muối sau pứ (mình làm = 1.25)
c)Nếu cho 1.12l CÒ ở đktc vào 20ml dd NaOH trên thì sẽ tạo ra muối gì và nồng độ mol/l của dd muối là bao nhiêu?Cho rằng các V thay đổi k đáng kể) ( mình làm ra muối axit)