Hóa 11 HNO3

Tgh an an

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng chín 2019
281
55
51
Bạc Liêu
Ba tri

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
336
Hải Phòng
....
Cho 14,3 gam Zn tác dụng hết với dd HNO3 thu được dd A và 896 ml khí NO (đktc) duy nhất thoát ra. Cô cạn dd A, thu được khối lượng muối khang là ???
Nhờ mn giải hộ !!!!!!!!!!!!
nZn=0,22 mol
nNO=0,04 mol
Nhận thấy n e nhường=0,22.2=0,44>n e(nhận)=0,04.3=0,12
->sản phẩm khử có NH4+
BTe: 8.nNH4+ + 3.nNO=2.nZn
->nNH4+=0,04 mol
->m muối=mNH4NO3+mZn(NO3)2=44,78g
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom