Hóa 11 HNO3

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30

Gọi 5a, 4a là mol Mg, MgO => Mg 0,1 mol và MgO 0,08 mol
Mol N2O x = 0,01 và NH4+ y mol
Bảo toàn mol e: 2*0,1 = 8*0,01 + 8y => y = 0,015
2 NO3- + 10 H+ -> N2O + 5 H2O
0,02-----------0,1-------0,01
NO3- + 10 H+ -> NH4+ + 3 H2O
0,015----0,15--------0,015

Bảo toàn N => mol KNO3 = mol NO3- = 0,02 + 0,015 = 0,035
Mol H+ = mol HCl = 0,1 + 0,15 + 2b = 0,41
Muối : Mg2+ 0,18, NH4+ 0,015, K+ 0,035 và Cl- 0,41
m muối = 24*0,18 + 18*0,015 + 39*0,035 + 35,5*0,41 = 20,51 => câu A
 
Top Bottom