Hóa 11 HNO3

Nguyễn Phúc Thiên

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
303
73
61
21
TP Hồ Chí Minh

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Cho a(g) hỗn hợp Cu và Fe2O3 tác dụng vừa đủ với 0,66 lít dd HNO3 1M thu được 2,24 lít khí NO (đkc) và đA.
1/ Tính a.
2/ Cô cạn ddA thu được chất rắn B. Nhiệt phân hoàn toàn B thu được V(lít) khí C (đkc). Tính V.
nHNO3=0,66mol, nNO=0,1mol ->nNO3- tạo muối =0,56mol
ne=2nCu=3nNO =>nCu=3/2.nNO=0,15mol
=>nFe2O3=(0,56-0,15.2)/6=13/300mol
=>a=248/15mol
Chất rắn B gồm Cu(NO3)2 0,15mol và Fe(NO3)3 13/150mol
Nhiệt phân : Cu(NO3)2 -> CuO +2NO2+ 0,5O2
2Fe(NO3)3 ->Fe2O3 +6NO2+1,5O2
Bạn tự thay số vào tính tiếp
 
Top Bottom