Hóa 11 HNO3

Quyên Trương

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười 2017
207
51
96
Tiền Giang
THPT Nguyễn Đình Chiểu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Hoà tan 0,3 mol oxit sắt cần 500ml dd HNO3 2M chỉ thu được NO. Côg thức oxit sắt?
-> Bảo toàn e ra phươg trìh: 3x - 2y = 2,5 => (x;y) = (5/2;5/2) => FeO. Nếu (x;y) = (15/2;10) => Fe3O4 vẫn được mà sao chỉ lấy FeO?
2.Hoà tan hoàn toàn 14,2g P2O5 trong 250g dd H3PO4 9,8%. C% dd thu được?
-> PT: P2O5 + 4H3PO4 -> 3H4P2O7 dùg được trog bài này khôg?
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Hoà tan 0,3 mol oxit sắt cần 500ml dd HNO3 2M chỉ thu được NO. Côg thức oxit sắt?
-> Bảo toàn e ra phươg trìh: 3x - 2y = 2,5 => (x;y) = (5/2;5/2) => FeO. Nếu (x;y) = (15/2;10) => Fe3O4 vẫn được mà sao chỉ lấy FeO?

3 FexOy + (12x-2y)HNO3 ->3x Fe(NO3)3 + (3x-2y) NO + (6x-y) H2O

Nếu là FeO: mol FeO : mol HNO3 = 3 : 10
Nếu là Fe3O4 : mol FeO : mol HNO3 = 3 : 28
Theo bài : mol FexOy : mol HNO3 = 0,3 : 1 = 3 : 10 => oxit là FeO và thu được muối Fe3+
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Quyên Trương
Top Bottom