Hóa 11 HNO3

nguyenthixuan@$

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
353
78
104
24
Quảng Ngãi
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
3gam KL + hỗn hợp H2SO4 và HNO3 thu đc dung dịch Y và 1.344l hỗn hợp gồm 2 khí NO2 và X nặng 2.94 gam. Cho Ba(NO3)2 vào dung dịch y thu đc thì k thấy kết tủa. Trong Y có bao nhiêu gam muối khan ( không tạo muối amoni )
rõ ràng trong Y không có muối sunfat => khí X là SO2
gọi x và y lần lượt là số mol NO2 và SO2. Ta có hệ pt:
[tex]\left\{\begin{matrix} (x+y).22,4=1,344\\ 46x+64y=2,94 \end{matrix}\right.[/tex]
=> x, y
Bảo toàn electron, ta có:[tex]n_{NO_3^-}=n_{NO_2}+2n_{SO_2}[/tex]
Từ đó, ta tính: [tex]m_{m}=m_{kl}+62n_{NO_3^-}[/tex]
thế số vào tính bạn nha
 
Top Bottom