Hóa 11 HNO3

nguyenthixuan@$

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
353
78
104
22
Quảng Ngãi

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Hoà tan hoàn toàn hỗn hợp gồm 16,8 g Fe và 9,6g Cu trọng V lít dung dịch HNO3 2M.Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dung dịch chứa 91,5 gam muối và khí NO là sản phẩm khử duy nhất . Giá trị của V là

Qui về kim loại M a mol có m = 16,8 + 9,6 = 26,4
-> muối M(NO3)n a mol có khối lượng = m + 62*na = 91,5 => na = 1,05 = mol e nhường
Gọi x là mol NO, bảo toàn mol e : 3x = 1 05 => x = 0,35
Mol HNO3 = 1,05 + 0,35 = 1,4
=> V dd HNO3 2M = 1,4/2 = 0,7
 
  • Like
Reactions: nguyenthixuan@$
Top Bottom