Hóa 11 HNO3

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
View attachment 74847 mọi người giúp em 3 câu này với ạ
40101472_288045075318448_8831237438216077312_n-jpg.74847

Câu 1:
Bạn viết pt ra rồi đặt ẩn, giải hệ
Câu 1:
Quy hh về: a(mol) Fe và b (mol) O
Bảo toàn e:
Fe-3e ->Fe3+
a.....3a
O+2e->O2-
b.....2b
N5+ _ + 3e->N2+
0,21.....0,63...0,21
=> 3a-2b= 0,63
và m hh =56a+16b =21,52
=> a=0,332
=> m muối = 80,344 g
SAo ko trùng với kết quả nào nhỉ
 
Top Bottom