Hóa 11 HNO3

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30

lehoanganh11113@gmail.com

Học sinh
Thành viên
25 Tháng năm 2018
26
11
21
Kon Tum
THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành
X gồm a, b mol M và O => Ma + 16b = m
mY tăng = mO phản ứng = 0,48 g = 0,03 mol
Y gồm a mol M và b+0,03 mol O
Mol NO = 0,05
Bảo toàn mol e: na = 2(b+0,03) + 3*0,05 = 2b + 0,21
m muối = mM + 62na = m - 16b + 62(2b + 0,21) = m + 30,3 => b = 0,16 => na = 0,53
Mol HNO3 phản ứng = 0,53 + 0,05 = 0,58 => câu A
Bạn ơi chỗ bảo toàn mol e là cái M đó nó chỉ nhường 1e thôi à b
 

lehoanganh11113@gmail.com

Học sinh
Thành viên
25 Tháng năm 2018
26
11
21
Kon Tum
THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành
Top Bottom