Hóa 11 HNO3

T.Thúy7305

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng ba 2018
60
9
11
23
Đồng Tháp
THPT Thành Phố Sa Đéc

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
hòa tan hoàn toàn 12.42g AL bằng dd HNO3 dư thu đc dd X và 1.344l Y gồm N2O và N2 có tỉ khối so với H2 là 18. cô cạn dd X thu đc m gam rắn. tính m
8.8
34.08
106.38
97.98

Mol Al = 0,46 => mol e nhường = 3*0,46 = 1,38
Gọi x, y là mol N2, N2O => x + y = 0,06
m khí = 28x + 44y = 2*18*0,06 => x = y = 0,03
=> mol e nhận = 10x + 8y = 0,54 < 1,38
=> có muối NH4NO3 z mol
Bảo toàn mol e: 1,38 = 8z + 0,54 => z = 0,105
Rắn gồm Al(NO3)3 0,46 mol và NH4NO3 0,105 mol
m rắn = 213*0,46 + 80*0,105 = 106,38 => câu C
 

Cyclones

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng năm 2018
223
216
51
Thanh Hóa
THPT Nghi Sơn
Mol Al = 0,46 => mol e nhường = 3*0,46 = 1,38
Gọi x, y là mol N2, N2O => x + y = 0,06
m khí = 28x + 44y = 2*18*0,06 => x = y = 0,03
=> mol e nhận = 10x + 8y = 0,54 < 1,38
=> có muối NH4NO3 z mol
Bảo toàn mol e: 1,38 = 8z + 0,54 => z = 0,105
Rắn gồm Al(NO3)3 0,46 mol và NH4NO3 0,105 mol
m rắn = 213*0,46 + 80*0,105 = 106,38 => câu C
Sử dụng đường chéo đi chị
 
Top Bottom