Hóa HNO3

Ella Đoàn

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng tư 2017
20
4
6
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m g ghi Mg Al Fe Zn tác dụng vs dd H2SO4 đặc nóng dư thu đc 13,44 l khí SO2 (đktc) spk duy nhất.Mặt khác cho m g hh trên tác dụng vs dd HNO3 dư thu đi dd k chứa NH4NO3 và V lít (đktc) hh khí gồm NO NO2 có tỉ khối hơi so vs H2=21.Tính V
 

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
Cho m g ghi Mg Al Fe Zn tác dụng vs dd H2SO4 đặc nóng dư thu đc 13,44 l khí SO2 (đktc) spk duy nhất.Mặt khác cho m g hh trên tác dụng vs dd HNO3 dư thu đi dd k chứa NH4NO3 và V lít (đktc) hh khí gồm NO NO2 có tỉ khối hơi so vs H2=21.Tính V
số mol e nhường = 2nSO2 = 1,2 mol
khi cho hh tác dụng HNO3 sản phẩm tạo ra ko có NH4NO3
=> 3nNO + nNO2 = n e nhường = 1,2
từ tỉ khối => nNO2 = 3nNO
=> nNO2 = 0,6; nNO = 0,2
=> V = 17,92 lit
 
Top Bottom