HNO3

Ella Đoàn

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng tư 2017
20
4
6
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cho 5,76g Mgtacs dụng vs HNO3 dư thu đc 1,344 l khí X đktcspk duy nhất.Xđ X.
2.cho 10g hỗn hơp gồm Mg,Al,Fe,Zn tác dụng dd HNO3 dư thì thu đc ddA không chứa NH4NO3 và 13,44 l khí NO đktc spk duy nhất.Cô can dd A đc bn g muối khan
3.Cho 4,05g Al tác dung dd HNO3 duwthif thu đc dd X và 0,672 l khí N2 đktc.Cô cạn dd X đc bn g Muối khan
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
1, nMg=0,24, nX=0,06
bảo toàn e=> 0,24*2=0,06n(với n là số e trao đổi của X)=>n=8=> Xlà N2O(HNO3 1 số spk bạn nên nhớ số e trao đổi luôn cho nhanh nha)
2, nNO=0,6=> nNO3(trong muối )=1/2 netrao đổi=0,6*3/2=0,9
=>m Muối= mKL+m NO3=10+0,9*62=65,8
3, nAl=0,15; n N2=0,03
bảo toàn e ta nhận thấy ne nhường ko = ne nhận => có muối NH4NO3 và n NH4NO3=0,01875
=>m muối=mAl(NO3)3+mNH4NO3=24,15
(khi cho Mg, Al, Zn vào HNO3 thì thường có NH4NO3)
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
2.cho 10g hỗn hơp gồm Mg,Al,Fe,Zn tác dụng dd HNO3 dư thì thu đc ddA không chứa NH4NO3 và 13,44 l khí NO đktc spk duy nhất.Cô can dd A đc bn g muối khan
nNO= 0.6 => nNO3- (tạo muối) = e nhận = 0.6*3 = 1.8 mol
=> m muối= 10 + 1.8*62=121.6 gam
3.Cho 4,05g Al tác dung dd HNO3 duwthif thu đc dd X và 0,672 l khí N2 đktc.Cô cạn dd X đc bn g Muối khan
nNH4NO3= 0.01875 mol
m muối= mAl(NO3)3 + mNH4NO3= 0.15 (27+62*3) + 0.01875*80 = 33.45 gam
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
mình nhầm chỗ NO3 nha xl
 
Top Bottom