Hno3

A

anh_thunder

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cho hỗn hợp kim loại A gồm Fe, Cu. Hòa tan hoàn toàn trong 4,72 gam A bằng dung dịch HNO3 loãng thì thấy thoát ra 1,568 lít khí k màu hóa nâu trong không khí ở đktc . Phần trăm khối lượng Cu trong hỗn hợp trên?
2.hòa tan hết 25,28 gam hỗn hợp Fe, Zn bằng HNO3 thu đc 3,584 lít hỗn hợp NO và N2O có tỉ khối hơi đối với H2 là 18,5. Phần trăm khối lượng của Zn trong hỗn hợp ?
3. cho tan hoàn toàn 58 gam hỗn hợp X gồm Fe,Cu,Ag trong dung dịch HNO3 dư thu đc 0,15 mol NO, 0,05 N2O và dung dịch D . cô cạn dung dịch D, khối lượng muối khan
 
T

thupham22011998

Bài 1:

Đặt $n Cu=x; n Fe=y$

Ta có hpt:

$64x+56y=4,72$

$2x+3y=3.0,07$

Giải hệ -->$x,y=..$

Bài 2:

Từ tỉ khối -->$n NO: n N_2O=..$ --> Lập pt như bài 1

Bài 3:

$m$ muối$=m KL+(3.n NO+8. n N_2O).62=110,7g$
 
Top Bottom