Hno3

D

danghaimy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1
cho 2,4g mg phản ứng vừa đủ với dd chứa 0,24 mol HNO3 giải phóng ra khí X là sản phẩm khử duy nhất xác định X
2
cho m g đồng tác dụng với dd HNO3 dư thu đk 4.48l khí gồm NO và NO2 tỉ khối của X so với heli là 9,5 tìm giá trị của m
3
hoà tan hoàn toàn 12g hh gồm Fe và Cu (có cùng số mol) tr dd HNO3 thu đk V l khí dktc (NO ,NO2) Và dd Y chỉ chứa 2 muối và axit dư . tỉ khối của X so với H2 là 19 tìm V
 
N

niemkieuloveahbu

1
cho 2,4g mg phản ứng vừa đủ với dd chứa 0,24 mol HNO3 giải phóng ra khí X là sản phẩm khử duy nhất xác định X
[TEX]N_{Mg}=0,1\Rightarrow N_{e^-}=0,2[/TEX]
[TEX]N_{HNO_3}=0,24 \Rightarrow N_{k'}=0,04[/TEX]
[TEX]Goi N^x: n(mol)\text{bao toan e \Rightarrow 0,04(5-x)=0,2\Rightarrow x=0 \Rightarrow N_2[/TEX]
2
cho m g đồng tác dụng với dd HNO3 dư thu đk 4.48l khí gồm NO và NO2 tỉ khối của X so với heli là 9,5 tìm giá trị của m
[TEX]N_{NO}=N_{NO_2}=0,1(mol) \Rightarrow N_{e^+}=0,4[/TEX]
[TEX]N_{Cu}=x(mol)\Rightarrow N_{e^-}=2x=0,4\Rightarrow x=0,2\Rightarrow M_{Cu}=12,8g[/TEX]
3
hoà tan hoàn toàn 12g hh gồm Fe và Cu (có cùng số mol) tr dd HNO3 thu đk V l khí dktc (NO ,NO2) Và dd Y chỉ chứa 2 muối và axit dư . tỉ khối của X so với H2 là 19 tìm V
[TEX]N_{Fe}=N_{Cu}=0,1(mol) \Rightarrow N_{e^-}=0,5[/TEX]
[TEX]N_{NO}=x,N_{NO_2}=y\Rightarrow N_{e^+} = 3x+y=0,5[/TEX]
X so với H2 là 19 \Rightarrow [TEX] x=0,125=y=0,125 \Rightarrow V=5,6l[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom