Hno3

D

danghaimy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1
cho 048g Mg tác dụng hoàn toàn với HNO3 , sau phản ứng thu đk 89,6l khí X duy nhất và dd ko chứa muối amoni . khi X khi nào ?
2
cho44,2 g Zn tác dụng hoàn toàn với HNO3 sap phản ứng thu dk 2,688l khi X duy nhất và dung dịch A cho A tác dụng với NaOH dư đung nóng thấy thoát ra khí có mùi khai sốckhi X là gj

giúp em nha cảm ơn mọi người trước
 
A

ahcanh95

Bài 1: mol Mg = 2 . mol khí = 4 mol.

e cho : Mg + 2e => Mg+2
--------- 2------4 mol

N+5 + ( 5-x ) e = N+x
---------- 4-----------4 => x = 4 => NO2

Bai2:

mol Zn = 0,68. mol khí = 0,12. nếu mol khí = 26,88 hoặc m Zn = 4,42 gam thì có thể làm dc, nhưng nếu đề bài b ài này ko thể tìm ra dc khí nào cả.
 
Top Bottom