Hoà tan hoàn toàn 21,6g KL M trong dd HNO3 loãng thu được m gam muối M(NO3)3 và 604,8 ml hh khí E gồm N2 và N20 ở dkc.Tì khối của E so với H2 là 19.Giá trị của m là:
Hehehe...!bài nay dễ ợt ah!...kekeke
Bạn lập hệ pt đễ tìm số mol mỗi khi và dùng công thức tính kl muối la:
m(muoi)= m(kim loại) + m(NO3-)
với m(NO3-) = Z( e nhận ).62!
Hi....hi. thế nha!
Hình như là: 36.2475 thi phai!...hhihi
hok biết đúng hok nữa...!..kakaka...kekeke
Có Tỷ khối hơi so với [TEX]H2=19[/TEX]
Gọi số mol[TEX] N_2[/TEX] là a
[TEX]nN2O[/TEX] là b
=> [TEX]\frac{a}{b}=\frac{3}{5}[/TEX]
Mà a+ b=0,027
[TEX]=> a=\frac{81}{8000}[/TEX]
[TEX]b=\frac{27}{1600}[/TEX]
[TEX]=> nNO3-=10a+8b=0,23625[/TEX]
=> m Muối=[TEX]0,23625.62+21,6=36,2475g[/TEX]