Hno3

V

vokimanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bác ơi, bai này hay lắm
Hòa tan vừa hết hỗn hợp X gồm Cu, CuO, Cu(NO3)2 (trong đó số mol Cu và CuO bằng nhau) vào dd H2SO4 loãng thì thu đc dd chỉ chứa 1 muối duy nhất và có khí NO bay ra. Tính % khối lượng các chất trong hỗn hợp X
 
C

conech123

các bác ơi, bai này hay lắm
Hòa tan vừa hết hỗn hợp X gồm Cu, CuO, Cu(NO3)2 (trong đó số mol Cu và CuO bằng nhau) vào dd H2SO4 loãng thì thu đc dd chỉ chứa 1 muối duy nhất và có khí NO bay ra. Tính % khối lượng các chất trong hỗn hợp X

gọi Cu xmol ; CuO : x mol ; Cu(NO3)2 (1-2x) mol

3Cu + 8H+ + 2NO3- -----> 3Cu2+ + 2NO + 4H2O
-----(8-16x)---(2-4x)-------------------------------------mol

nH2SO4 = (4 - 8x) mol = n gốc SO4

bảo toàn điện tích trong dd :

tổng nCu = n gốc SO4
hay 1 = 4 - 8x --> x = 0,375 = nCu = nCuO
nCu(NO3)2 = 0,25 mol

còn lại tự tính tiếp ... :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom