Hóa 11 HNO3 hay nên thử:

Nguyễn Phú Thu Dung

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
422
74
61
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  1. Cho 11g hỗn hợp Al và Fe vào dung dịch HNO3 6,3% (loãng), dư thì có 6,72 lít khí không màu hóa nâu trong không khí bay ra (sản phẩm khử duy nhất, ở đktc) và dung dịch A.
  • Tính khối lượng mỗi kl trong hỗn hợp
  • Tính khối lượng dung dịch HNO3 đã dùng biết dùng dư 10% so với phản ứng
  • Tính nồng độ % các chất trong dung dịch A
  • Tính khối lượng KOH thêm vào dung dịch A để thu được lượng kết tủa là nhỏ nhất
 

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
a) mAl=5,4
mFe=5,6
b) mdd=1320g
c) rối quá ehhe
d) 61,6
kq này đúng ko bạn
 
Top Bottom