HNO3 giúp tôi nữa nè!

P

p3h3ok0n

m N2 (thuc te) = 11.97g
m H2 (thuc te) = 2.565 g

mình tính ra dzậy đó , bạn xem lại coi có đúng ko :D :D :D
 
O

oack

:(:( cho sơ đồ dãy chuyển hóa

N2 --+ H2---> NH3 -----> NO -----> NO2 -----> HNO3
H1= 75% H2=60% H3=100% H4=95%
tính lượng N2, H2 cần thiết để điều chế được 200kg dd HNO3 63%.????? :confused::confused::confused::confused:
bạn hãy dựa vào pt p/ứ để ---> kq :)>-
tớ sẽ giúp bạn về p/t p/ứ :D còn tính bạn tự làm nha ;)
[TEX]N_2 + 3H_2 \Leftrightarrow 2NH_3 4NH_3 + 5O_2 \Rightarrow 4NO +6 H_2O 2NO + O_2 ---> 2NO_2 4NO_2 + 2H_2O + O_2 ---> 4HNO_3[/TEX]:)>-
 
Last edited by a moderator:
X

x5254725

Mấy bài kiểu này chỉ cần xác định tỉ lệ mol của chất đầu và chất cuối thôi, biết phương trình làm gì cho khổ :D
 
M

mcdat

:(:( cho sơ đồ dãy chuyển hóa

N2 --+ H2---> NH3 -----> NO -----> NO2 -----> HNO3
H1= 75% H2=60% H3=100% H4=95%
tính lượng N2, H2 cần thiết để điều chế được 200kg dd HNO3 63%.????? :confused::confused::confused::confused:

[TEX]N_2+3H_2\rightarrow 2NH_3 \ (1)[/TEX]

[TEX]n_{HNO_3} = 2(mol) \Rightarrow n_N = 2 (mol) [/TEX]

[TEX]\text{ Vay so mol N can cho phan ung (1) la: ) \ [ \ ( \ 2 \ : \ 95% \ ) \ : \ 100% \ ] \ : \ : \ 60 % \ : \ 75% \ = 4,678(mol) = n_{NH_3} \Rightarrow n_{N_2} = 2,339; \ n_{H_2} = 7,197(mol) [/TEX]
 
P

phamhien18

Mình nghĩ là làm như mcdat là đúng rồi. Ngoài ra bạn có thể làm cách khác nhưng dài hơn đó là bạn cứ viết lần lượt các phương trình rồi đặt số mol các chất xuống phương trình để tính, lần lượt.
 
D

duongvnn

N2=>2hno3

h%=75%*60%*100%*95%=?
Vn2=(200*10^3/63)*h%*22.4=?

Vh2=3vn2=?

Xin loi minh khong co may tinh to đang ngôi quan
 
Top Bottom