Hno3 (đặc,nóng) + kl

H

hoang17892

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khi (111): Có Thể Bạn Gặp Khó Khăn Trong Cách Căn Bằng ELECTRON Trong Các Bai Trắc Nghiệm 15' 45'khi (111):
Đây Là Công Thức Cho Bạn Đây :khi (58):

M + 2nHNO3 = M(NO3)n + nNO2 + nH20

Trong Đó : M là KL
n là Hóa Trị của Kl đạt giá trị cao nhất

Ví Dụ 1::Mfoyourinfo:
Fe + 6HNO3 = Fe(NO3)3 + 3NO2 + 3H2O
0 +3
Fe - 3e = Fe / x 1
+5 +4
N + 1e = N / x 3

Ví Dụ 2 : :Mfoyourinfo:
CU + 4HNO3 = CU(NO3)2 + 2NO2 +2H2O
0 +2
CU - 2e = CU / x 1
+5 +4
N +1e = N / x 2

Ai có cách nhớ hay cân bằng hay hơn post len cho mình cái nghen :Mloa_loa:
Chân thành cảm ơn:Mhi::Mhi::Mhi:
 
H

hoangtan2312

bây giờ tớ có 1 câu thơ thế này, thường chỉ là mình sáng tác cho cu thôi :">
" 3 đồng, 8 loãng ( HNO3 loãng ), 2 NO
1 đồng, 4 đặc, 2 khí màu thoát ra ( NO2) "
mình mới sáng tác được chừng đó thôi :">
 
S

saobanglanhgia

:)) mấy công thức kiểu này thì làm sao mà nhớ được hả em, hơn nữa bây giờ thi trắc nghiệm rồi, còn ai viết phản ứng ra làm gì nữa, chẳng bài nào hỏi viết ptpư, mà giải bài tập thì chẳng bao giờ phải viết luôn
 
X

xilaxilo

bây giờ tớ có 1 câu thơ thế này, thường chỉ là mình sáng tác cho cu thôi :">
" 3 đồng, 8 loãng ( HNO3 loãng ), 2 NO
1 đồng, 4 đặc, 2 khí màu thoát ra ( NO2) "
mình mới sáng tác được chừng đó thôi :">

đây là sáng tác ah?

thui để Xi đọc cho

"3 đồng 8 loãng 2 no
1 đồng 4 đặc thì cho khí màu"

chẹp chẹp
 
H

hoangtan2312

Hay quái gì ông ơi, tui ghét văn lắm, nhưng nghĩ tưởng tượng cho dễ nhớ ấy mà , mà hay thì thanks đi :p
 
Top Bottom