HMF Confess HMF Confessions số 446 - Thích toán lại từ đầu!

HMF Confession

HOCMAI Forum Confess
Cu li diễn đàn
7 Tháng tư 2017
168
1,145
131
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em không biết bản thân em đang bị sao nữa.

Không biết mọi người có hiểu cái cảm giác mà cái môn học đang là thế mạnh của mình mà tự nhiên cái nó không còn được như xưa nữa. Em cảm thấy rất bất lực khi trước đây toán là một môn thế mạnh của bản thân em mà tự nhiên nó không còn được như vậy nữa. Hồi học lớp 10 thì bọn em dính vào dịch cho nên nửa năm trời bọn em phải học online. Lúc đó em chủ quan vì nghĩ rằng sang cấp 3 là mình có được năm lớp 10 để chơi nên lúc đó em không học. Nhưng đến lúc đi học lại tại trường thì em biết là mình đã sai cho nên em cố gắng nói chuyện với giáo viên toán thì thầy cũng có giúp em rất nhiều trong việc học. Nhưng cho đến hồi hè thì bọn em bị ép đi học thêm toán nhưng không phải là giáo viên lớp 10 của em dạy cho nên em có chút không quen. Thực sự đối với em mà nói thì cô giáo mới này có kinh nghiệm dạy lâu năm hơn thầy em. Nhưng bằng một cách thần kỳ nào đấy khiến em không thích cô. Em bắt đầu cảm thấy cô dạy không hay và em cũng không muốn học toán một chút nào cả. Kiểu cô rất hay cáu gắt với lớp em ấy mà em thì kiểu đã không thích cô rồi cái tự nhiên cô cứ gắt gỏng lên với lớp càng làm em không thích một chút nào. Cô chủ nhiệm cũng có biết là em vẫn học thêm lớp thầy Long xong cô cũng khuyên em nên nghỉ thầy đi. Cô bảo bọn em là cô biết bọn em thích thầy Long nhưng thầy chỉ dạy bọn em lớp 10 thôi cô Thảo mới là người theo bọn em đến hết lớp 12. Em biết là như thế nhưng thực sự em vẫn không muốn học cô này chút nào. Em biết so với kinh nghiệm mới ra đời dạy 1-2 năm của thầy thì không thể so bì được với cô khi đã có gần 20 năm dạy học bọn em. Nhưng em vẫn muốn học thầy hơn. Cũng chả biết từ khi nào em đang từ ghét cô mà em nảy sinh ra một tâm lý ghét toán sợ toán đến nỗi nghe đến toán thôi là em sợ cực sợ luôn ấy.

957DB7E3-A5C5-44DC-AE5F-3FC19F5DEC96.jpeg

Thật sự em có những lúc cũng đã từng muốn buông bỏ việc ghét cô để có thể học rồi nhưng có thử khá nhiều lần rồi nhưng cũng không được. Em thật sự chả biết làm sao nữa.

-----------------------------------------
VÀO ĐÂY để gửi thông điệp của mình. Chúng tôi sẽ giúp bạn kết nối với những trái tim khác.
Đặc biệt: SẼ KHÔNG MỘT AI BIẾT BẠN LÀ AI!!!

Mọi thắc mắc các bạn hãy gửi về GIẢI ĐÁP THẮC MẮC HOCMAI FORUM CONFESSIONS

Những chia sẻ sẽ được đăng trong box HOCMAI Forum Confessions
 
Last edited:

Thu Phương 195

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng sáu 2020
583
1
1,026
146
Hà Nam
Tư vấn cộng đồng
Học thêm ở đâu là quyền của hs mà. Miễn trên lớp e học tốt là đc. Thầy cô mà trù ẻo quá thì cả lớp xin đổi gv, hoặc chuyển lớp. Mà chắc chỉ cần cả lớp góp ý để cô thay đổi thái độ với hs là đc. Còn cả lớp mà k hiểu cô giảng gì thì có thể làm đơn đổi gv. Cũng có thể lấy lí do cô dạy nâng cao quá chúng e k hiểu hết nên mong cô thay đổi cách dạy cho phù hợp với lớp.
Còn nếu có bạn nào giỏi thực sự mà vẫn bị gv trù ấy thì hãy hỏi vặn lại cô những kiến thức, những bài tập khó xem cô có giải đc k. Đằng nào chả bị ghét rồi thì cứ vặn cho bõ tức _gh_
Cô chủ nhiệm e hơi thiên về lợi ích nhỉ. Kinh nghiệm mấy chục năm mà k thay đổi cho phù hợp với học lực của hs, giữ mãi cách dạy cũ thì chưa chắc đã tốt nhất cho hs đâu. 1 cô là gv dạy giỏi, luôn dạy lớp chọn( lớp nâng cao) đến khi về lớp đại trà dạy mà cứ theo thói quen cũ thì chả ai hiểu gì cả. Cách dạy đó chỉ phù hợp cho các b lớp chọn thôi. Gv cũng cần thay đổi phương pháp dạy sao cho phù hợp với phần lớn hs trong lớp nữa thì hs mới tốt lên đc.
 

Marcco

Cựu TMod Cộng đồng
Thành viên
30 Tháng sáu 2022
397
1,273
116
Nghệ An
Nghệ An
Mình cũng đang gặp như bạn á, cả lớp mình đều thấy thầy đó dạy không hợp và không hề hiểu + tâm trạng thầy lúc nào cũng cáu gắt khiến việc học toán của lớp mình thêm nặng nề mà lớp mình con lớp chọn của trường nên tụi mình đã xin trường chuyển giáo viên và cuối cùng thì cx được đổi hehe mọi thứ lại trở lại bth rùi nè
 

congchuatuyet204

Cựu Mod Cộng đồng
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2016
12 Tháng mười một 2010
2,685
9,823
929
Đắk Lắk
Bây giờ hs có tiếng nói của riêng mình nên nếu là bên áp lực nhiều hơn! Nên nếu k muốn học thì e có quyền xin nghỉ mà. Hoặc các e có thể góp ý riêng với cô để không khí lớp học thay đổi và cùng nhau học tập tốt. Một giáo viên giỏi sẽ luôn biết thay đổi bản thân để phù hợp với từng giai đoạn học sinh.
Các em cứ tự tin lên đi. Không ai là không ghi nhận góp ý nếu các e làm chân thành.
Từ đó thì việc học toán của em sẽ đc cải thiện lại thôi nè ^^
 

Tuyết Sơn

Học sinh
Thành viên
5 Tháng một 2022
120
1
195
36
Hà Giang
Bạn lo tập trung vào việc học toán đi thì hơn, mình thấy bạn chưa thật sự tập trung đâu.

Học thêm chỉ là học thêm thôi. Nếu muốn tiến bộ, bạn phải tự nỗ lực, tự chủ động học chứ không nên chờ thầy cô dạy gì thì học nấy, như vậy sao làm chủ được vận mệnh bản thân! Nói đơn cử như việc bạn muốn học thầy, cũng có thể mượn sách vở cũng những bạn học thầy để chép, và nhờ bạn giảng giải mà.

Tập trung học đi nhé, đừng để ý đến thái độ của thầy cô và những tiêu cực trong giáo dục làm gì bạn ạ. Nó chỉ có hại cho bạn thôi.
 
Last edited:
  • Like
Reactions: congchuatuyet204

Lê Vũ Hải Pacific

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng mười hai 2022
5
7
6
23
Hà Nội
Giáo viên tốt chưa chắc là người có nhiều kinh nghiệm giảng dạy. Giáo viên tốt là người có thể truyền đạt kiến thức cho học sinh, khiến cho học sinh yêu mến môn học. Bạn có thể yêu cầu học với thầy kia thay vì học với cô này bởi giờ đây học sinh đã có quyền lên tiếng.
 
  • Love
Reactions: Marcco
Top Bottom