HMF Confess HMF Confessions 429 - Kỳ vọng càng nhiều, thất vọng càng nhiều

HMF Confession

HOCMAI Forum Confess
Cu li diễn đàn
7 Tháng tư 2017
158
1,110
131
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xin chào
Tớ là 2k7, vừa trải qua kỳ thi vào 10 với rất nhiều cảm xúc
Điểm thi của tớ không như mong đợi, nhất là môn thi chuyên nhân 2 cũng không cao. Tớ từng rất tự tin vào bản thân, rằng kỳ thi này sẽ không mấy khó khăn với tớ. Thế nhưng hiện thực đã cho tớ thấy điều ngược lại.
Tớ thấy thất vọng với chính mình, tớ thấy mình quá tự tin, quá chủ quan để rồi đã làm ba mẹ buồn lòng.

BCEF33FB-9538-4AF9-B6B4-15C4D9FB1E3A.jpeg

Chắc chắn tớ trượt chuyên, còn vào lớp nào thì mấy hôm nữa sẽ được xếp.
Tớ thực sự buồn và hụt hẫng.
Có ai đã trải qua điều tương tự giống tớ chưa? :(

-----------------------------------------
VÀO ĐÂY để gửi thông điệp của mình. Chúng tôi sẽ giúp bạn kết nối với những trái tim khác.
Đặc biệt: SẼ KHÔNG MỘT AI BIẾT BẠN LÀ AI!!!

Mọi thắc mắc các bạn hãy gửi về GIẢI ĐÁP THẮC MẮC HOCMAI FORUM CONFESSIONS

Những chia sẻ sẽ được đăng trong box HOCMAI Forum Confessions
 

aaa Thoòng

TMod Cộng đồng
Cu li diễn đàn
30 Tháng sáu 2022
236
1,016
101
Nghệ An
Nghệ An
chào e năm ngoái a cx đã thi tuyển sinh như các e mang theo tâm trạng hoá hưc tự tin để chinh phục ddược ngôi trường mình mong muốn. Ngày đêm học tập rồi cày bừa như con pò lun ý, a hi vọng rất rất nhiều về bản thân. Cấp hai a là HSG huyện môn toán nên a tự tin và ít học môn đó hơn a chủ yếu cày anh và văn. rồi ngày thi cx đã đến điều không mong muốn là vì anh lo lắng và áp lực quá cho nên trong suốt ba ngày thi anh không ề chợp mặt được miếng nào nếu có cx được 1-2 tiếng rồi thức dậy, trong phòng thi anh nhìn cái đề mà hoản hồ, sự buồn ngủ dâng lên nhưng lý trí lại không cho ngủ, niềm tin, niềm hi vọng nhắc nhở anh anh lúc đó rối như tơ vò và dường như a sắp khóc ở nơi thi . Bước ra phòng thi anh khóc như mưa luôn, thấy những đáp án trên mạng anh càng bật khóc to hơn vì quá thất vọng về bản thân, làm công sức của thầy cô, bame như đổ sông, anh lúc đó chỉ biết khóc và khóc. Những rồi nhờ gia đình, nhờ bạn bè nên anh cũng thoát ra được. Anh bắt đầu làm lại tại trường của huyện, Anh lúc đó rất bỡ ngỡ bởi bạn bè anh nó đều học đc trường nó mong nên chỉ mỗi anh học trường này. Lúc đầu cx khá là khó khăn và cx hơi khó để hoà nhưng với sự nhiệt tình và năng nổ của thầy cô và bạn bè anh đã thích nghi đc và thậm chí còn tiến bộ nhanh về nhiều mặt nữa , anh nghĩ đó cũm là cái duyên, nếu cho anh chọn lại thì anh vẫn chọn ngôi trừng anh đang học ý. Trượt NV 1 cấp ba không phải gì to tát hết bởi hành trình phía sau đó chính là đại học, tất nhiên mục tiêu vào cấp ba tốt cũm là thi đại học cả thôi e ạ nhưng tại sao lại có trường này tốt trường kia không? bởi do môi môi trường và phong trào học của trường đó. Anh nghĩ học ở đâu cững được, điều quan trọng là bản thân em phải biết phấn đấu và tạo môi trường học tập. Thật sự nhiều bạn trường chuyên sẽ không có được như những bạn trường thường và ngược lại, nhưng chúng ta sau này có quan trọng nữa đâu em, lên cấp ba thì sẽ có người hỏi điểm cấp ba của m là bao nhiêu, lên đại học ngta chỉ hỏi điểm đại học của mày và bao nhiêu và cũng chả ai quan tâm điểm thi vào cấp ba nữa cả, và r trường và đi làm ngta cũng chỉ hỏi tháng m là được bao nhiêu tiền, lúc đó ai lại để ý điểm đại học và điểm cấp ba. Nên e cứ cố gắng đừng nản chỉ vì một lần vấp ngã này, vấp ngã chúng ta có thể tự đứng dậy và đi tiếp thậm chí là chạy trên con đường dốc. Nếu e muốn tâm sự thì ib a nhe chúc e sẽ vượt qua lần này
 
Last edited:

Thu Phương 195

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng sáu 2020
543
976
121
Hà Nam
Tư vấn cộng đồng
chào e năm ngoái a cx đã thi tuyển sinh như các e mang theo tâm trạng hoá hưc tự tin để chinh phục ddược ngôi trường mình mong muốn. Ngày đêm học tập rồi cày bừa như con pò lun ý, a hi vọng rất rất nhiều về bản thân. Cấp hai a là HSG huyện môn toán nên a tự tin và ít học môn đó hơn a chủ yếu cày anh và văn. rồi ngày thi cx đã đến điều không mong muốn là vì anh lo lắng và áp lực quá cho nên trong suốt ba ngày thi anh không ề chợp mặt được miếng nào nếu có cx được 1-2 tiếng rồi thức dậy, trong phòng thi anh nhìn cái đề mà hoản hồ, sự buồn ngủ dâng lên nhưng lý trí lại không cho ngủ, niềm tin, niềm hi vọng nhắc nhở anh anh lúc đó rối như tơ vò và dường như a sắp khóc nơi thi luôn. Bước ra phòng thi anh khóc như mưa luôn, thấy những đáp án trên mạng anh càng bật khóc to hơn vì quá thất vọng về bản thân, làm công sức của thầy cô, bame như đổ sông, anh lúc đó chỉ biết khóc và khóc. Những rồi nhờ gia đình, nhờ bạn bè nên anh cũng thoát ra được. Anh bắt đầu làm lại tại trường của huyện, Anh lúc đó rất bỡ ngỡ bởi bạn bè anh nó đều học đc trường nó mong nên chỉ mỗi anh học trường này. Lúc đầu cx khá là khó khăn và cx hơi khó để hoà nhưng với sự nhiệt tình và năng nổ của thầy cô và bạn bè anh đã thích nghi đc và thậm chí còn tiến bộ nhanh hơn về nhiều mặt nữa , anh nghĩ đó cũm là cái duyên, nếu cho anh chọn lại thì anh vẫn chọn ngôi trừng anh đang học ý. Trượt NV 1 cấp ba không phải gì to tát hết bởi hành trình phía sau đó chính là đại học, tất nhiên mục tiêu vào cấp ba tốt cũm là thi đại học cả thôi e ạ nhưng tại sao lại có trường này tốt trường kia không? bởi do môi môi trường và phong trò học của trường đó. Anh nghĩ học ở đâu cững được, điều quan trọng là bản thân em phải biết phấn đấu và tạo môi trường học tập. Thật sự nhiều bạn trường chuyên sẽ không có được như những bạn trường thường và ngược lại, nhưng chúng ta sau này có quan trọng nữa đâu em, lên cấp ba thì sẽ có người hỏi điểm cấp ba của m là bao nhiêu, lên đại học ngta chỉ hỏi điểm đại học của mày và bao nhiêu và cũng chả ai quan tâm điểm thi vào cấp ba nữa cả, và r trường và đi làm ngta cũng chỉ hỏi tháng m là được bao nhiêu tiền, lúc đó ai lại để ý điểm đại học và điểm cấp ba. Nên e cứ cố gắng đừng nản chỉ vì một lần vấp ngã này, vấp ngã chúng ta có thể tự đứng dậy và đi tiếp thậm chí là chạy trên con đường dốc. Nếu e muốn tâm sự thì ib a nhe chúc e sẽ vượt qua lần này
aaa ThoòngĐúng vậy, ngoài sự cố gắng nỗ lực k ngừng của bản thân nhiều khi còn do duyên số của mình với ngôi trường đó. C cũng từng như e, cũng rất yêu ngôi trường mình theo học và cũng chưa từng hối hận về điều ấy. Có chăng chỉ là cảm xúc hụt hẫng lúc mới biết kết quả thôi. Chúc mừng e đã vượt qua rào cản tâm lí của bản thân để tiếp tục phấn đấu vì mục tiêu lớn hơn của đời mình. Mong rằng bạn ở trên confession và nhiều bạn khác đang chông chênh cũng sẽ thoát ra khỏi vòng luẩn quẩn đó. Cuộc sống luôn luôn có những sự lựa chọn cho chúng ta, còn được lựa chọn là còn đường, vẫn chưa phải ngõ cụt nên các e cứ mạnh mẽ tiến bước thôi nhé. Đôi khi người học tốt nhất chưa chắc đã là người thành công nhất.
 

Hy _ Nhiên

TMod Cộng đồng
Cu li diễn đàn
5 Tháng mười một 2018
465
1,124
126
17
Nghệ An
THcS Quỳnh Hồng
"Cánh cửa này đóng lại sẽ có cánh cửa khác mở ra" Nếu không thể thành công ở quá khứ thì nhất định phải thành công ở tương lai. Em hãy mạnh mẽ lên, bình tĩnh và tự tin rằng mình sẽ làm đc. Chị cũng tin rằng em sẽ đạt được mong ước của mình. Con đường phía trước còn rất dài, đừng vì một cú ngã mà dừng lại. Có thể học ở ngôi trường ko phải là điều lúc đầu em muốn nhưng hãy trân trọng bởi hẳn là em có duyên với nó. Hãy nhớ "Chiếc phanh xe không thể làm xe chạy nhanh hơn nhưng nhờ có nó mà xe mới có thể tiếp tục chạy nhanh hơn" đôi khi sự chậm lại chính là để có thể nhanh hơn lúc đầu.
 

congchuatuyet204

Mod Cộng đồng
Cu li diễn đàn
TV BQT được yêu thích nhất 2016
12 Tháng mười một 2010
2,640
9,730
929
Đắk Lắk
Có kỳ vọng thì mới có cố gắng.
Có cố gắng thì mới có thành công.
Nếu chưa thành công thì có thể là do bản thân chưa cố gắng đủ đầy.
Vậy hãy cứ xem đây là một bài học lớn cho những kỳ thi sau này em nhé.
Cố gắng gấp đôi gấp 3 để đạt đc điều em mong muốn nhé!
 
Top Bottom