HMF Confess HMF Confession 371: Mình cảm thấy bị thiếu tôn trọng.

CTV Confession

CTV HMF Confession
Cộng tác viên
Thành viên
6 Tháng bảy 2019
69
520
81
Du học sinh
HMF Confession
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

236293241_246373913879407_1409721461269084068_n.jpg

[14/08/2021 19:51:52]
Đó là những gì mình cảm nhận được lúc này, mình bỏ ra công sức để cố gắng hết sức, mình thật sự đã cố gắng hết sức và làm những gì trong khả năng của bản thân nhưng có lẽ đó không phải là những gì mà người lớn thấy. Có thể họ nghĩ mình chỉ đang cố tình hời hợt để cho qua chuyện. Nhưng đó đâu phải những gì mình làm mà mình thật sự đã cố gắng. Có lẽ họ đã bỏ qua một bên những cố gắng của mình, đúng rồi họ là những người nhìn vào kết quả mà. Mình mong họ có thể góp ý cho mình, mình sẵn sàng lắng nghe mà và mình cũng mong họ lắng nghe mình. Mình ước sao họ có thể góp ý cho những lỗi lầm thay vì xem nó là lỗi lầm của mình và đơn giản là chăng quan tâm. Đến cuối cùng mọi thứ còn lại là sự thờ ơ và bất cần.
Có lẽ bạn đang tự hỏi mình đang viết cái thứ gì đây. Đúng là nó chẳng ra gì cả và mình cũng không nói cái quái gì đang xảy ra với mình. Mình xin giữ nó lại cho riêng bản thân, mình xin chỉ nói những gì mình đang cảm thấy thay cho vấn đề của mình bởi mình mong được lắng nghe. Dù cái thứ chẳng ra hồn này có được đăng hay không thì mình cũng chẳng bận tâm lắm vì mình cảm thấy giờ đây mình đã bớt khó chịu như lúc bắt đầu viết nó.
Nếu được mình xin hỏi bạn một câu trước khi dừng lại những dòng này, đó là "Làm sao để người khác tôn trọng mình hơn". Mình đã cố tôn trọng họ hết mức có thể và đó có thể là những gì đã khiến họ trở nên như vậy. Xin đừng trả lời nếu bạn là một người đang làm lơ người khác, chẳng biết góp ý mà chỉ biết tự cao và chê bai. Vì bạn luôn là nhất mà, bạn thường thấy cái xấu của người khác và thấy cái đẹp ở bản thân mặc dù bạn cũng lắm cái xấu.
Mình thất vọng, cảm thấy bị thiếu tôn trọng và bất lực. Làm sao để đuổi chúng đi bây giờ?
Cảm ơn bạn, ít nhất thì bạn cũng thật kiên nhẫn để đọc hết.
Mong bạn chẳng phải một người làm lơ, một người khinh kẻ khác.
--------------------------------------------------
P/S:
Đúng rằng chúng ta hầu như đều nhìn vào kết quả chứ không để ý đến quá trình làm việc. Vì kết quả cũng đánh giá hầu hết xem quá trình bạn làm việc như nào. Nếu muốn phụ huynh tôn trọng và công nhận thành quả của bản thân thì hãy cố gắng nói chuyện với họ. Dù việc này có lẽ vô vọng nhưng cứ cố gắng ngày qua ngày thuyết phục họ. Nếu tiếng nói không được thì phải hành động. Nếu giờ bản thân đã cố gắng rồi thì hãy cố gắng nữa nữa. Cố gắng để cho phụ huynh thấy được bản thân đã làm hết sức như nào.
Tất nhiên rằng những dòng này cũng chỉ là một vài biện pháp nhỏ.
Nhưng mong rằng chúng cũng giúp bạn được phần nào
Và... hãy tự tin lên! Vì bản thân đã cố gắng hết sức rồi.

---------------------------------------------------
VÀO ĐÂY để gửi thông điệp của mình. Chúng tôi sẽ giúp bạn kết nối với những trái tim khác.

Đặc biệt: SẼ KHÔNG MỘT AI BIẾT BẠN LÀ AI!!!

Mọi thắc mắc các bạn hãy gửi về GIẢI ĐÁP THẮC MẮC HOCMAI FORUM CONFESSIONS

Những chia sẻ sẽ được đăng trong box HOCMAI Forum Confessions
 
Last edited:

Thu Phương 195

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng sáu 2020
516
912
121
Hà Nam
Tư vấn cộng đồng
Nếu mình được người ta hỏi " làm thế nào để người khác tôn trọng mình hơn?" thì mình sẽ nói rằng: "muốn người khác tôn trọng mình thì chính mình phải tôn trọng mình đầu tiên trước đã". K biết bạn có hiểu sai ý mình k nữa nhưng mình muốn nói chính là như vậy. Khi mình đã cố gắng hết sức thì thành quả ra sao mình cũng chấp nhận, tôn trọng công sức của mình dù người khác có chê bai hay k công nhận. Lần đầu có thể người ta chưa tin thì lần sau mình làm họ tin vào khả năng của mình. Kì vọng của bạn cũng khác của người khác. Bạn tin bạn, bạn tôn trọng bạn thì người khác k bao giờ có quyền khinh hay k tôn trọng bạn được. Ai tôn trọng mình, mình tôn trọng lại; ngược lại k tôn trọng mình thì mình cũng k cần thiết để tâm tới họ làm gì. Mình nói đó là đối với người ngoài xã hội. Còn với người thân, nhất là cha mẹ,ace ruột thịt thì lại khác. Có thể vấn đề k nằm ở bạn nhưng lối suy nghĩ của người lớn nó khác thế hệ trẻ chúng mình, một khi họ tin đó là đúng thì nhất mực là đúng và người khác mới là người k đúng. Đúng sai nhiều khi nhìn theo mỗi khía cạnh lại có đáp án khác nhau. Mọi thứ chỉ là tương đối thôi.
Quan trọng mục tiêu của bạn là gì, bạn muốn sống và trở thành người như thế nào thì bạn sẽ làm mọi thứ để hướng đến và đạt được mục tiêu đó. Trên đường đến đích có người sỉ nhục, có người trêu hay rủ rê bạn việc khác để bạn xao nhãng mục tiêu, đích đến của bạn; lại có người giống như bạn cũng muốn tới cái đích đó thì bạn sẽ chọn hướng đi, người nào đồng hành với bạn trong chặng đường tiếp theo?
Vd: Bản thân mình đặt mục tiêu 8-9đ môn toán thì kq đc 10đ thì càng vui, nhưng nếu đc 8đ, các bạn khác đc 9đ mình cũng k buồn. Bởi 8đ là mục tiêu mình đặt ra còn bạn khác bạn ý đặt mục tiêu là 9đ cơ, mà thực tế bạn ý giỏi hơn mình nên điểm cao hơn là đương nhiên. Còn cha mẹ k công nhận hay k quan tâm kq của bạn thì bạn cứ phấn đấu, cứ học cho bản thân bạn thôi. Mình vẫn luôn khuyên các bạn hãy luôn sống là chính mình, đừng trở thành người khác muốn mình như vậy. Đuổi theo ước muốn của người khác thật sự rất mệt mỏi và k biết bao giờ mới tới điểm dừng, mà có tới điểm cuối rồi chưa chắc bạn đã thấy hạnh phúc. Chúc bạn đủ sức khỏe, luôn giữ được tâm hồn đẹp, 1 trái tim nhân hậu và 1 tinh thần thép để chiến đấu với mọi khó khăn sắp tới nhé!!
 
Top Bottom