HKI

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Trong mặt phẳng Oxy,cho tam giác ABC với A(4,6),B(1,4),C(7,3/2)
a. Cm : tam giác ABC vuông. Tính diện tích tam ABC
b. Tìm tọa độ điểm M trên trục Oy sao cho 3 điểm A,B,M thẳng hàng.
2. Trong mặt phẳng Oxy,cho tam giác ABC với A(2,-2),B(-2,-1),C(1,2)
a. Cm tam giác ABC cân
b. Tìm tọa độ điểm B' là chân đường cao kẻ từ B của tam giác ABC
3.Trong mp Oxy cho 3 điểm A(1,-4) B(-2,3),C(3,2).
a. Tính độ dài đường trung tuyến từ A
b.Tìm tọa độ điểm sao cho tg ABCD là hình bình hành ( ghi đáp số)
c.Tìm tọa độ trọng tâm G ,trực tâm H của tam giác ABC (ghi đáp số)
P/S: Mọi người giải rõ ràng mấy câu in đậm với ạ
 

lovekris.exo_178@yahoo.com

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
322
294
66
21
Vĩnh Phúc
Tính diện tích tam ABC


dễ dàng tính đc AB=căn 13; BC=13/2;AC=(3.căn 13)/2
=> áp dụng công thức hê rông tính đc S(ABC)=39/4

Tìm tọa độ điểm B' là chân đường cao kẻ từ B của tam giác ABC

gọi B'(x,y)
vtAC=(-1;4);vtBB'=(x+2;y+1);vtAB'=(x-2;y+2)
ta có: vtAC vuông góc với vtBB' <=> -1(x+2)+4(y+1)=0 <=> x-y=2 (1)
mặt khác A,B',C thẳng hàng => (x-2)/-1 = (y+2)/4 => 4x+y=6 (2)
từ (1),(2) => x=8/5; y=-2/5

b.Tìm tọa độ điểm sao cho tg ABCD là hình bình hành ( ghi đáp số)
c.Tìm tọa độ trọng tâm G ,trực tâm H của tam giác ABC (ghi đáp số)


b,D(6;-5)
c,G(2/3;1/3);H(17/8;13/8)
 
Top Bottom