Hóa 10 HK2

Hàn Tuệ Lâm

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng sáu 2017
465
572
119
Du học sinh
Hogwarts
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn 14.4 gam hỗn hợp gồm Fe và 1 oxit sắt FexOy có tỉ lệ mol 1:1 bằng dd H2SO4 đặc nóng thu được 2,24 lít SO2 đktc.
a, viết các pthh có thể xảy ra.
b, xác định CT FexOy
theo bảo toàn e ý ạ. Em đang giải nhưng bị nhầm chỗ nào í
 
  • Like
Reactions: Link <3

Vi Nguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
26 Tháng tư 2017
760
900
179
21
Bình Định
THPT Chuyên Chu Văn An
Hòa tan hoàn toàn 14.4 gam hỗn hợp gồm Fe và 1 oxit sắt FexOy có tỉ lệ mol 1:1 bằng dd H2SO4 đặc nóng thu được 2,24 lít SO2 đktc.
a, viết các pthh có thể xảy ra.
b, xác định CT FexOy
theo bảo toàn e ý ạ. Em đang giải nhưng bị nhầm chỗ nào í
đặt a mol fe , b mol O
ta có hh ban đầu : 56x+16y=14,4(1)
fe-> fe +3e O +2e-.O
a 3a b 2b
S+2e->S
0,2 0,1
theo dlbt e : 3a=2b+0,2(2)
1 và 2 => a=0,2 b=0,2
nfe/ nO=1
hh gồm fe và feO
 
  • Like
Reactions: Hàn Tuệ Lâm

Hàn Tuệ Lâm

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng sáu 2017
465
572
119
Du học sinh
Hogwarts
đặt a mol fe , b mol O
ta có hh ban đầu : 56x+16y=14,4(1)
fe-> fe +3e O +2e-.O
a 3a b 2b
S+2e->S
0,2 0,1
theo dlbt e : 3a=2b+0,2(2)
1 và 2 => a=0,2 b=0,2
nfe/ nO=1
hh gồm fe và feO
Tui giaỉ mờ bị lộn chỗ n ta -_- Lm xong hết đề cưong chưa :vv
 
Last edited:
Top Bottom