hjghjgh

S

seta_soujiro

Đáp án là C. C6H7N
Giả sử amine cần tìm có công thức là CxH2x+1N
%N = 15,05% => 14/(14x + 15) = 15,05/100 => x = 5,6

Nhận thấy cả 3 đáp án A, B, D (có cùng công thức chung là CxH2x+1N) đều không nhận giá trị x = 5,6, như vậy đáp án chỉ có thể là C6H7N

 
H

hathuhaanh

chỉ có 1 N trong phân tử => M= 14/0,1505=93
=>C
Phong độ là nhất thời. đẳng cấp là con tép!
 
P

phamthikim_o

đáp án C
goi cong thuc chung cua amin là CxHyN
%N=14/12x+y=14=15,05/100
=>12x+y=93 =>C6H7N

có ai giúp mình bài này với
Đốt chay amin đơn chức Xthu được 10,125gH2O 8,4l CO2 , 1,4l N2. Xác định công thức phân tử
 
A

acsimet_91

Đốt chay amin đơn chức Xthu được 10,125gH2O 8,4l CO2 , 1,4l N2. Xác định công thức phân tử
nCO2=0.375
nH2O=0.5625
nN2=0.0625
C:H:N=3:9:1
--------->C3H9N
 
Last edited by a moderator:
P

phamthikim_o

bài này mình làm như này có đúng không
nC=0,375
nH=1,125
nN=0,125
===> c:H:N=9:3:1=====>ctpt C3H9N
 
Top Bottom