hix đây là bài mà học sinh lớp 11 bán công lào cai đang phải ôn nè giúp với

H

haibeolc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

b1:trong 1 phân tử ARN, U=20% ,X=30% ,G=10%
a,xác định mỗi loại nu trong đoạn ADN đã tổng hợp lên phân tử ARN này
b,nếu biết tỉ lệ mỗi loại nu trong ADN có thể xác định các loại nu trong ARN không
b2: trong phân tử ADN chứa 650000 X ,nu T=2X
a, tinh chieu dài phân tử ADN đó
b,khi ADN tự nhân đôi cần bao nhiêu nu tự do
b3:trong phân tử ADN loại T=100000nu,chiếm 20%tổng số nu
a,tìm số nu các loại A G X
b tim chiều dài phân tử ADN
 
Last edited by a moderator:
T

tongngocchi

a,gọi mạch tổng hợp nên ARN này là mạch 1
ta có :
%A1=%T2=%U= 20%
%T1=%A2=%A=40%
%G1=%X2=%X=30%
%X1=%G2=%G=10%
=> trong đọan ADN trên: %A=%T=30% ; %G=%X= 20%
b, nếu bik tỉ lệ mỗi lọai nu trong ADN chưa thể xác định các loại nu trong ARN đc
 
H

haibeolc

b2: trong phân tử ADN chứa 650000 X ,nu T=2X
a, tinh chieu dài phân tử ADN đó
b,khi ADN tự nhân đôi cần bao nhiêu nu tự do
b3:trong phân tử ADN loại T=100000nu,chiếm 20%tổng số nu
a,tìm số nu các loại A G X
b tim chiều dài phân tử ADN
 
T

tongngocchi

bài 2:
a,T=2X= 1300000
=> chiều dài phân tử ADN = (T+X).3,4A*=6630000A*
b, tổng số Nu của ADN là (T+X).2= 3900000
bài 3:
a,tổng số Nu = 100000:20%= 500000Nu
T=A= 20% tổng Nu=100000
G=X= 30% tổng Nu= 150000
b, chiều dài phân tử = 3,4A*.500000/2= 850000A*
 
N

ngoleminhhai12k

nay ban tongngocchi ban giai dai quá
b1,a. ko cần làm dài dòng A=T=(rU%+rA%)/2
G=X=(rG%+rX%)/2
 
Top Bottom