hix. Các bác giúp em với ạ!!!

H

hermionegirl27

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta để dịch nuôi cấy trực khuẩn uốn ván( 1000 con). Ở cuối pha cân bằng, thêm 15 ngày( dịch A) dịch nuôi cấy này ở pha lũy thừa ( dịch B). Đun cả 2 ống dịch ở 80 độ trong 20'. Sau đó cấy cùng một lượng 0,1 ml dịch mỗi loại lên môi trường phân lập dung dịch, có thạch hợp petoli rồi đặt vào đủ ấm 30 độ trong 24h. Tỉ lệ hình thành nội bào tử 10%, g= 20'. Tính:
1. Số khuẩn lạp phát triển trên hợp peteri A
2. Hiện tượng ji xảy ra khi để trực khuẩn uốn ván thêm 15 ngày.
Tái bút: hix, câu 3 em chép giờ hok dịch dc nữa.:(. Nói chung, mong các bác giúp em, chớ nói thật em đọc đề mà chả hỉu tí ji.:D
 
H

hermionegirl27

hix. Sao hok bác nào chiếu cố vào giúp em vậy. Tuần sau em kiểm tra rùi. Lơ mơ kiuểu này chắc chết tươi
 
Z

zz_toni_zz

ra rồi
-time lạp khuẩn phan chia trong 1 day là:
24 x 60 = 1440 (phút)
+mà g= 20 => số lần phân chia = 1440 :20 = 72 (lần)
- số lạp khuẩn PT trong 24 h la`2^72 xấp xỉ = 4,72x10^21
- do tỉ lệ hình thành nội bào tử là 10% => (4,72x10^21 x10):100 = 4,72x10^20
còn hiện tượng ji` thì po' tay
 
Top Bottom