hix ! bài này ko ai làm à ?

H

haiaudk44

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

#54 shgost92
Thành viên

Tham gia ngày: 16-06-2009
Đến từ: diễn đàn toán học
Bài viết: 156
Đã cảm ơn: 26
Được cảm ơn 17 lần với 17 bài viết

tớ cũng có bài này mọi người giúp nha!!
Cho 18,5 gam hh Z gồm Fe, Fe2O3,Fe3O4 tác dụng với 200ml dung dịch HNO3 loãng đun nóng và khuýây đều. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được 2,24 lít khi NO duy nhất(đtkc) , dung dịch Z1 còn lại 1,45 gam kim loại. Khối lượng của Fe3O4 trong 18,5gam hh ban đầu là bao nhiêu???

A.6,69 B. 6,96 C.9,69 D.9,7
__________________
khi%20%28151%29.gif
....quay mãi...

Thay đổi nội dung bởi: shgost92, 12-12-2009 lúc 15:43.
 
C

conech123

Cho 18,5 gam hh Z gồm Fe, Fe2O3,Fe3O4 tác dụng với 200ml dung dịch HNO3 loãng đun nóng và khuýây đều. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được 2,24 lít khi NO duy nhất(đtkc) , dung dịch Z1 còn lại 1,45 gam kim loại. Khối lượng của Fe3O4 trong 18,5gam hh ban đầu là bao nhiêu???

A.6,69 B. 6,96 C.9,69 D.9,7
__________________

từ dạng này --> khối lượng hỗn hợp oxit là 17,04 (ko cần quan tâm kl , mà có mỗi Fe chứ mấy )
---> tớ quy về dạng cho hỗ hợp oxit vào axit ----> quy tiếp về dạng Fe + O2 ---> hỗn hợp oxit
gọi x là nFe , y là nO (nguyên tử)
Rồi giờ sử dụng bảo toàn e :
do có kl dư
--> Fe ----> Fe +2 + 2e
-----x----------------2x
O +2e ---> O -2 (O nguyên tử)
y---2y
N +5 +3e---> N+2
------0,3------0,1
BT e : 2x = 2y + 0,3
khối lượng hỗn hợp = mFe + mO = 56x + 16y = 17,04
tìm x,y và làm tiếp ...
gọi
Fe : a mol
Fe2O3 : b mol
Fe3O4 : c mol
biểu diễn theo số mol nguyên tố và tổng khối lượng đc 3pt nữa , giải ra ngon :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom