hix ai cứu với

C

clamp_ilu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hợp chất M đc tạo từ cation X+ và ation Y2-
mỗi ion đều tạo từ 5 nguyên tử của 2 nguyên tố tạo nên
tổng P trong X+ =11,tổng e Y2-=50
biết 2 nguyên tố trong Y2- ở phân nhóm chính và thuộc 2 chu kì liên tiếp trong bảng tuần hoàn . Công thức M là:
A,(NH4)3PO4 B,NH4HCO3 C,NH4HSO3 D,(NH4)2S4
ai chọn òi giải thik giùm tớ lun nha
thank trước nha;)
 
H

haax

hợp chất M đc tạo từ cation X+ và ation Y2-
mỗi ion đều tạo từ 5 nguyên tử của 2 nguyên tố tạo nên
tổng P trong X+ =11,tổng e Y2-=50
biết 2 nguyên tố trong Y2- ở phân nhóm chính và thuộc 2 chu kì liên tiếp trong bảng tuần hoàn .
số p trung bình trong X: 11/5=2.2 => trong X có n.tố H
số p trung bình trong Y: (50-2)/5=9.6 => 2 n.tố trong Y thuộc 2 chu kỳ 2, 3
Biện luận số Z lần lượt dựa vào tổng số n.tử 2 n.tố => X+ là NH4+ và Y2- là SO42-
Công thức là (NH4)2SO4
 
Top Bottom