CLB lịch sử Hitler- Trùm phát xít Đức

Thảo luận trong 'Phòng học tập' bắt đầu bởi Nguyễn Chi Xuyên, 25 Tháng mười một 2020.

Lượt xem: 220

 1. Nguyễn Chi Xuyên

  Nguyễn Chi Xuyên Cựu Hỗ trợ viên | Cựu CTV CLB Lịch Sử Thành viên HV CLB Địa lí

  Bài viết:
  908
  Điểm thành tích:
  391
  Nơi ở:
  Bình Định
  Trường học/Cơ quan:
  THCS Nhơn Hòa
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt sáu môn học.


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  Xin chào các bạn, hôm nay ta sẽ tìm hiểu về Adolf Hitler- Trùm phát xít Đức nhé:rongcon2
  Tuổi thơ và gia đình

  Hitler tên đầy đủ là Adolf Hitler, sinh ngày 20 tháng 4 năm 1889 làng Ranshofen, một ngôi làng được sáp nhập vào năm 1938 với thành phố Braunau am Inn, Đế quốc Áo-Hung. Hitler là người con thứ tư trong gia đình 6 người con. Cha ông là một viên chức hải quan, còn mẹ ông là một người phụ nữ gốc Áo.
  Thời thơ ấu, Hitler là một cậu bé ốm yếu và rất mực được mẹ cưng chiều. Còn cha của Hitler lại là một người khá chuyên quyền, nóng tính và giáo dục con bằng đòn roi.
  Năm 11 tuổi, Hitler được cha gửi đến một trường trung lập ở Linz với mong muốn Hitler sẽ trở thành một công chức. Tuy nhiên, Hitler đã chống đối lại ý tưởng này, trở thành một kẻ chán nản học hành với điểm số cực kì tệ hại.
  [​IMG]

  Những năm tháng thiếu niên

  Cha Hitler qua đời vào năm 1903, khi Hitler được 13 tuổi. Mẹ ông phải nuôi sống gia đình một cách khó khăn bằng lương hưu và số tiền dành dụm ít ỏi. Trong khoảng thời gian này, Hitler vẫn rong chơi và nuôi ước mơ trở thành một họa sĩ.
  Năm 1906, Hitler 17 tuổi đã đến sống ở thủ đô Viên của nước Áo để dự kỳ thi tuyển sinh vào Viện Hàn lâm Nghệ thuật Viên. Tuy nhiên bài thi của Hitler không đủ điểm, trong lúc ấy, mẹ của Hitler đang hấp hối vì bệnh ung thư và qua đời. Đây là khoảng thời gian rất khó khăn của Hitler khi ông phải mưu sinh bằng những công việc khó khăn và sống tại một phòng trọ lụp xụp.
  Năm 1913, Hitler đến Munich, tiếp tục con đường họa sĩ của mình và bắt đầu hoạt động chính trị.
  Hành trình trở thành trùm phát xít

  • Trong Chiến tranh thế giới thứ nhất, Hitler phục vụ trong quân đội Đế quốc Đức và được nhận hai tấm huân chương do chiến đấu anh dũng. Sự thất bại của Đức đã khiến Hitler phẫn nộ và đã trở thành một trong những lý do khiến Hitler bước chân vào con đường chính trị.
  • Năm 1919, Hitler tham gia một ham gia vào một nhóm cánh hữu nhỏ ở Munich. Không lâu sau, nhóm này đổi tên thành Đảng Công nhân Đức Quốc gia Xã hội chủ nghĩa, gọi tắt là NAZI. Hitler trở thành người lãnh đạo của Đảng này vào 2 năm sau.
  • Năm 1928, NAZI phát động một đợt chính biến được gọi là “Đảo chính nhà hàng bia”. Tuy nhiên cuộc đảo chính này đã thất bại, Hitler bị bắt và phải ngồi tù trong 9 tháng. Tuy nhiên trên thực tế Hitler đã được phóng thích chỉ sau chưa đầy một tháng ngồi tù.
  • Năm 1929, cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới xảy ra. Nó khiến nền kinh tế Đức chìm trong đen tối với lạm phát, thất nghiệp. Cùng lúc đó, xã hội ngày càng trở nên bất ổn hơn và người dân Đức trở nên bất mãn với chính Đảng. Lợi dụng thời cơ đó, Đảng Quốc Xã đưa ra những chính sách cứu đất nước khiến đại đa số người Đức ủng hộ sự thống trị của Hitler.
  • Năm 1932, sau cuộc bầu cử liên bang, Quốc Xã trở thành đảng chính trị lớn nhất trong Nghị viện. Ngày 30 tháng 1 năm 1933, Hitler được bầu làm Thủ tướng Đức và sau khi lên nắm quyền, Hitler đã đàn áp các phe phản đối và xây dựng một nền thống trị độc tài.
  Tội ác của Hitler
  CUỘC THẢM SÁT DO THÁI

  Từ tháng 3/1942 đến tháng 11/1942, nó đã cướp đi 1,7 triệu mạng sống, trong đó tàn khốc nhất là từ tháng 9 đến tháng 11.
  Nguyên nhân của sự quyết liệt trong 3 tháng đó là do Adolf Hitler và Heinrich Himmer đã tuyên bố rằng cho đến cuối năm, tất cả người Do Thái trên vùng đất Ba Lan bị Đức chiếm đóng phải bị tiêu diệt. Mệnh lệnh đó đã dọn đường cho chiến dịch Reinhard tăng tốc.

  Có khoảng 1,6 triệu người Do Thái bị giết chết bởi Quốc xã và những người cộng tác trong những cuộc hành quyết ngoài trời, nhất là trong năm 1941 trước khi thiết lập những trại tập trung.
  Hitler cũng là người châm ngòi cho chiến tranh thế giới thứ 2
  80 năm trước, ngày 1/9/1939, quân đội Đức phát xít đã tấn công xâm lược Ba Lan – chính ngày này đã được coi là điểm khởi đầu cho cuộc chiến tranh thế giới thứ hai, kéo dài cho tới tận mùa xuân năm 1945.

  Cuộc chiến trở nên thảm khốc và ác liệt hơn với sự đối đầu giữa hai phe: phe đồng minh bao gồm Anh, Liên Xô và Mỹ còn phe Trục phát xít là sự tham gia của Đức, Ý và Nhật Bản. Đến tận bây giờ, Thế chiến II vẫn là một trong những cuộc chiến đẫm máu nhất với cái chết của hơn 70 triệu người.
  [​IMG]

  Đây là 1 số tội ác tiêu biểu của Hitler. Các bạn thấy Hitler là người như thế nào? Hãy để lại câu trả lời phía dưới nhé.:Tonton16
  20210123_211300.jpg
   
  Last edited by a moderator: 23 Tháng một 2021
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY